CẨM NANG DU LỊCH, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 27/02/2019 - 386 Lượt xem

Xao xuyến trước cung điện mùa thu Ekaterina nước Nga

Nga nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và các công trình kiến trúc nổi tiếng nổi bật là các cung điện lộng lẫy. Không chỉ biết đến với cung điện mùa Hạ, mùa Đông mà còn có một cung điện mùa thu Ekaterina nguy nga bậc nhất trên thế giới.

Cung điện Ekaterina

Lịch sử cung điện mùa thu Ekaterina

Cung điện Ekaterina là minh chứng cho mối tình đẹp của sa hoàng Pyotr Đại đế và hoàng hậu Ekaterina (người sau này trở thành nữ hoàng nhờ được chồng truyền ngôi cho). Hoàng hậu đã bí mật cho xây dựng một cung điện đồng quê trong thời gian Hoàng đế phải đi chiến dịch xa nhà để làm món quà bất ngờ khi chồng trở về. Đến thời của nữ hoàng Elizaveta (con gái của Pyotr và Ekaterina), bà đã cho mở rộng và cải tạo dinh thự của cha mẹ mình thành một cung điện nguy nga, tráng lệ, được xếp vào danh sách các cung điện đẹp nhất thế giới, thể hiện sự xa hoa cùng cực trong sinh hoạt của Hoàng gia.

Vị trí địa lí

Cung điện Ekaterina 1

Cung điện mùa thu Ekaterina nằm ở thành phố Puskin, cách St. Petersburg gần 30km về hướng Nam nước Nga. Thành phố nhỏ bình yên và thơ mộng, cây rủ ven đường, chim bay mải miết. Đây là nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn thơ ca của đại thi hào Puskin suốt một thời cắp sách.

Cung điện sau khi được nữ hoàng Elizaveta nâng cấp đã trở thành nơi nghỉ mùa Hè của các Sa hoàng, vì thế còn được gọi là “Hoàng thôn”, nằm trên một ngọn đồi nhìn xuống bình nguyên bao la trải dài đến dòng sông Neva xinh đẹp. Quang cảnh hoa viên xinh tươi với những hồ nước xanh thăm thẳm, hàng cây soi bóng đổ lá vàng khi thu về cùng kiến trúc mỹ lệ của những tòa dinh thự và nội thất lộng lẫy khiến nơi đây mang vẻ đẹp huyền ảo đến nao lòng.

Kiến trúc Cung điện mùa thu Ekaterina

Cung điện Ekaterina 3

Cung điện Ekaterina nổi tiếng với kiến trúc hoa văn, tường, đồ dùng sinh hoạt, và các bức tranh lớn trên trần đại sảnh được dát vàng rực rỡ.

Cung điện Ekaterina 0

Một nơi đặc biệt, cũng là “thương hiệu” của cung điện Catherine II, nơi mà tất cả du khách đều muốn đến chiêm ngưỡng là căn phòng Hổ phách. Được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới, làm hoàn toàn từ hơn 6 tấn hổ phách nguyên chất vô cùng quý giá, căn phòng này là món quà của vua nước Phổ Fridrich I tặng nước Nga để tạo liên minh chống lại quân Thụy Điển.

Cung điện Ekaterina 4

Cung điện Ekaterina lộng lẫy trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách đam mê khám phá thế giới. Đặc biệt trong mùa thu này, nước Nga sẽ ngập tràn sắc vàng mênh mông thơ mộng. Nếu được đặt chân đến đây, chắc chắn du khách sẽ muốn quay lại nhiều và thêm rất nhiều lần khác nữa.

 

Bài viết liên quan