admin

CẨM NANG DU LỊCH - 12/05/2018 - 420 Lượt xem

VẺ ĐẸP LỘNG LẪY CỦA NHÀ THỜ KAZAN Ở NGA

NHÀ THỜ KAZAN được coi là nhà thờ Chính thống giáo của Nga. Với điểm nhấn là lát bằng gạch đỏ, viền trắng cùng kiến trúc tân cổ điển. Nên nơi đây đã trở thành địa danh được yêu thích của khách du lịch Nga.

1. Lịch sử hình thành NHÀ THỜ KAZAN

Toàn bộ nhà thờ Kazan tương đối nhỏ và mới. Du khách sẽ có dịp khám phá lịch sử thú vị phía sau Nhà thờ. Du khách hắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của phần nội thất bên trong tràn ngập những bức tranh bích họa đầy ấn tượng.

nha-tho-kazan

Du khách đến đây phải tìm hiểu về lịch sử các nhà thờ góp mặt ở địa danh này. Nhà thờ Kazan được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 17. Nhằm tỏ lòng tôn kính tới Đức Trinh nữ Kazan, kỷ niệm chiến thắng quân sự trước Ba Lan. Trong thời gian diễn ra cuộc chiến với Napoleon, nhà thờ nhỏ đã cử hành một buổi thánh lễ cầu xin Đức Trinh nữ cứu giúp đất nước được giải phóng an toàn khỏi tay Pháp. Dù may mắn tồn tại qua giai đoạn khó khăn này, nhà thờ sau đó vẫn bị phá hủy dưới thời Xô Viết. Nhà thờ Kazan hiện tại là công trình tái thiết nhà thờ ban đầu và hoàn thiện vào năm 1993.

2. Nét đặc sắc gây ấn tượng cho khách du lịch Nga

Từ xa, có thể nhận biết nhờ diện mạo hình khối đặc biệt và ngoại thất đầy màu sắc. Du khách hãy dành thời gian cảm nhận nét đa dạng của các mái vòm thanh nhã. Trong đó mái vòm chính lớn nhất hiện lên lấp lánh ánh vàng. Vào ban đêm, khách du lịch Nga sẽ không nén nổi ngỡ ngàng khi thấy tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ. Ánh đèn pha đặc biệt này tăng thêm vẻ tươi sáng cho phần ngoại thất. Còn được chiếu lên các mái vòm, mang đến cho công trình nét rực rỡ đặc trưng.

Hãy đặt chân vào bên trong để cùng chiêm ngưỡng hình tượng Chính thống giáo của Nga. Và được miêu tả qua tranh vẽ và điêu khắc. Trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất phải kể đến hình tượng Kazanskaya. Đây được coi như thiên thần hộ mạng của đất nước. Du khách nên giữ trật tự và kính cẩn khi hòa mình vào đám đông lễ thờ.

Hãy cùng AT Travel đến Nga và thăm nhà thờ Kazan tuyệt đẹp này. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0917 843 996 để đặt tour và được tư vấn dịch vụ visa du lịch nga tốt nhất cho quý khách.

>> Du lịch nga tháng 6

Thẻ:,

Bài viết liên quan