DANH LAM THẮNG CANH - 10/06/2022 - 845 Lượt xem

Top 9 cung điện đẹp mê hồn ở thành phố hoàng gia St.Petersburg

Được mệnh danh là thành phố hoàng gia, cố đô St.Petersburg của Nga được biết đến là thiên đường của những cung điện hoa lệ bậc nhất hành tinh.

1. Cung điện Mùa Đông

Ngày nay, cung điện mùa đông được biết đến nhiều với tên gọi là Hermitage – một trong ba viện bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới và là bảo tàng hấp dẫn nhất ở châu Âu. Nếu có dịp du lịch Nga bạn đừng bỏ qua viện bảo tàng tuyệt đẹp này.

Không phải tự nhiên mà Hermitage duy trì được sự hấp dẫn của nó. Những kiến trúc, những hiện vật giá trị nơi đây đã được gìn giữ chính là niềm cảm hứng cho các du khách khắp nơi trên thế giới. Viện bảo tàng lớn nhất của Nga bắt đầu từ những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Nữ Hoàng Catherine II, người trị vì nước Nga trong thế kỷ 18. Chính nhờ có bà mà nơi đây hiện nay lưu giữ được những giá trị to lớn của thế giới.

2. Cung điện Catherine

Nằm ở thành phố Pushkin, phía nam St. Petersburg, cung điện Catherine được cả thế giới ngưỡng mộ. Cung điện mang phong cách kiến trúc Baroque Nga hùng vĩ, bên trong bao gồm cả Amber Room, từng được coi là công trình kỳ quan của thế giới.

Cung điện được Đại đế Peter cho xây dựng vào năm 1717 để tặng Catherine I, vợ thứ hai của ông và là Hoàng hậu cuối cùng của Nga. Cung điện có nhiều cây cầu và công trình nghệ thuật tô điểm, trong đó có Cầu Đá cẩm thạch nổi tiếng.

3. Cung điện vườn Peterhof

Nằm trên bờ vịnh Phần Lan ở Peterhof, phía tây St. Petersburg, Cung điện Vườn Peterhof có những cải tiến về mặt công nghệ. Hệ thống đài phun nước sáng tạo của Peterhof ra mắt vào năm 1720, cho phép 150 đài phun nước trong quần thể cung điện hoạt động mà không cần sự trợ giúp của máy bơm.

Từng là nơi ở mùa hè tuyệt vời cho các hoàng đế, cung điện Vườn Peterhof đã nâng cấp thành Khu bảo tồn quốc gia Peterhof. Mặt tiền chính của cung điện trải dài gần 304m. Trong khuôn viên, du khách sẽ thấy nhiều đài phun nước, khu vườn, mê cung…Để đến cung điện từ trung tâm thành phố St. Petersburg, hãy bắt một chuyến tàu tại ga xe lửa Baltiyskiy vokzal đến trạm dừng Peter Peter mới – thời gian khoảng 40 phút. Cung điện mở cửa cho du khách hàng ngày trừ thứ hai, giá vé khoảng 9 đô la. Đây được coi là thiên đường của các đài phun nước ở Nga.

4. Cung điện Saint Michael

Cung điện này nằm ở trung tâm lịch sử của St. Petersburg, dọc theo sông Fontanka, từng là nhà ở của quân đội, một trường kỹ thuật. Cung điện hiện là chi nhánh chính của Bảo tàng Nhà nước Nga. Cung điện mở cửa cho du khách tham quan hằng ngày trừ thứ ba, với giá vé 6 đô la mỗi người.

5. Cung điện Yusupov

Nằm trên sông Moika ở St. Petersburg và là một trong hai nơi cư trú của gia đình Yusupov cực kỳ giàu có, cung điện Yusupov được xây dựng bởi một kiến trúc sư người Pháp vào năm 1776. Tuy nhiên, nó đã không còn được ai biết đến sau đó, cho đến khi được gia đình Yusupov mua lại vào những năm 1830.


Cung điện này còn có một nhà hát được trang trí công phu đến khó tin, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng khách, phòng hoàng gia, phòng khách Moorish.

Cung điện này từng là nơi xảy ra vụ giết Grigori Rasputin, là bạn của gia đình Sa hoàng Nicholas II, vị vua cuối cùng của Nga.

6. Cung điện Stroganov

Vẻ đẹp sang trọng của Cung điện Stroganov là một trong những cảnh quan tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Cung điện có những bức bích họa trải dài, những bức tường sơn màu rực rỡ, trang trí tinh xảo, tranh vẽ và điêu khắc bằng đá cẩm thạch.

Khi cung điện Stroganov được quốc hữu hóa vào năm 1918, nó hoạt động như một bảo tàng về cuộc sống quý tộc.

Cung điện hiện là một chi nhánh của Bảo tàng Nga, được phục hồi và bảo tồn cho các thế hệ tương lai. Bảo tàng mở cửa phục vụ du khách mỗi ngày trừ thứ ba.

7. Cung điện Menshikov

Cung điện Menshikov bằng đá là một trong những tòa nhà cổ nhất ở St. Petersburg. Giờ đây, nó là một phần của Bảo tàng Hermitage, mở cửa hàng ngày và miễn phí vé vào cửa cho tất cả du khách vào thứ năm đầu tiên của tháng.

8. Cung điện Pavlovsk

Cung điện Pavlovsk gây choáng với sự sang trọng và hoàn hảo. Kiến trúc sư Charles Cameron ngưỡng mộ kiểu thiết kế cổ điển và ông đã phản ánh toàn bộ vào trong công trình này. Nội thất trang trí công phu hơn, trang nhã phù hợp với lối sống hoàng gia Nga. Hoàng đế Paul I đã ở cung điện này khi ông lên ngôi vào năm 1796.

Sau đó, cung điện đã bị Đức quốc xã cướp bóc trong thời chiến và phải mất rất nhiều năm để công trình tái thiết, khôi phục cấu trúc về thời kỳ huy hoàng như trước đây. Ngày nay, cung điện Pavlovsk mở cửa cho tất cả du khách một ngày mỗi tuần (ngày mở cửa thay đổi tùy theo mùa), giá vé khoảng 8 đô la cho mỗi người lớn.

9. Cung điện Gatchina

Nằm ở Gatchina, cách trung tâm St. Petersburg một giờ đi tàu, cung điện Gatchina hiện được gọi là Bảo tàng Bất động sản và Cung điện Gatchina. Nơi đây có các phòng, khu triển lãm và thậm chí có một lối đi ngầm cho du khách khám phá. Cung điện mở cửa hàng ngày.

>>> Xem thêm bài viết: Thăm quan Pushkin, ngôi làng tuyệt đẹp của các vị hoàng đế

Bài viết liên quan