Nga điểm đến vô cùng hấp dẫn, chưa bao giờ thôi thu hút khách du lịch. Có lẽ, với những ai thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên thì không thể bỏ qua điểm đến lý tưởng này. Nhưng để sang Nga chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thủ tục xin visa đi Nga vô cùng đơn giản.

Thủ tục xin visa đi Nga nhanh nhất


Xin visa ở một số nước không khó tuy nhiên những năm gần đây Nga dường như thắt chặt hơn. Không phải ai muốn xin visa đi Nga cũng có thể tìm được một hướng dẫn chi tiết, có rất nhiều địa chỉ nhưng thường sẽ làm du khách băn khoăn bởi các thủ tục hành chính rắc rối. Vậy cách làm đơn giản là gì cùng xem cách giấy tờ cần liệt kê dưới đây để mỗi du khách có thể chuẩn bị cho mình giấy tờ đầy đủ nhất.
-Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng từ ngày rời khỏi Nga, còn ít nhất 03 trang trắng liền nhau) tính theo ngày kết thúc thị thực.

– Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh 3.5×4.5 nền trắng.

– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản gốc)

– Vé máy bay khứ hồi

– Bảo hiểm du lịch

– Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài, những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga thời hạn trên 3 tháng. Để có giấy này điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ.

– Từ 01/12/2016, du khách Việt Nam bắt buộc phải trình diện tại phòng lãnh sự Nga để phỏng vấn trực tiếp.

– Thời gian xét duyệt visa là: 20 ngày làm việc.

Một cách khác nếu bạn không muốn mất nhiều chi phí từ công ty du lịch bạn có thể viết một bức thư bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh sau đó gửi cho lãnh sự quán Nga tại Việt Nam. Trong thư bạn nêu rõ nhu cầu đi du lịch, cũng như sẽ chấp hành đầy đủ luật pháp Nga.

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ đi Nga

Đến Nga điều quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu là giấy tờ không được có dấu hiệu giả mạo, không chính chủ, không bị tẩy xóa. Ảnh dán phải đóng dấu giáp lai hoặc logo bảo mật. Hộ chiếu không được nhàu, nát  phải được lành lặn và thời hạn hiệu lực hộ chiếu phải còn 6 tháng thì mới dễ dàng làm thủ tục xin visa đi Nga

Ngoài ra, bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử điền đầy đủ thông tin từ trước

Thủ tục xin visa đi Nga bạn cũng nên chú ý đến ảnh, ảnh phải chuẩn kích thước 3.5×4.5 cm (ảnh màu, có nền trắng). Ảnh không chụp nghiêng, không đội mũ và đeo kính và trên các giấy tờ khác.

Một số ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM cho các bạn tham khảo

Địa chỉ: 191 Đường La Thành.

Thành phố: Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 833 6991/ 2.

Fax: (84-4) 833 6995.

Email: moscow.vietnam@hn.vnn.vn.

Website: www.vietnam.mid.ru

Lịch làm việc:

– Buổi sáng: 09h00- 12h00: Thứ 2, 3, 4, 6 (chỉ nhận hồ sơ)

– Buổi chiều: 16h00- 17h00: Thứ 3,5 (chỉ trả kết quả)

*Lãnh sự quán Nga tại  Đà Nẵng Việt Nam

Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú

Thành phố: Đà Nẵng

Điện thoại: (84-511) 3822380

Fax: (84-511) 3818527

Email: consdanang@dng.vnn.vn

Website: www.rusconsdanang.mid.ru

* Lãnh sự quán Nga tại TP. HCM Việt Nam

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3

Thành phố: Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 39303936

Fax: (84-8) 39303937

Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn

Website: www.rusconshcm.mid.ru

Những thông tin trên đây rất cần thiết để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin Visa điNga. Để thuận lợi trong việc chuẩn bị giấy tờ quý khách cũng có thể tìm tour du lịch để được công ty hỗ trợ về mặt giấy tờ. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa. Để làm thủ tục đi Nga nhanh chóng quý khách có thể liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: Số 67, ngõ 7, Đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Điện thoại : (024) 3766 5618 / 37665515

Fax: (024) 3766 5617

Hotline: 0917843996

Email : info@attravel.vn

Ngoài ra để nhận được tư vấn về giá cả, lịch trình, điểm đến mời bạn liên hệ với AT Travel theo thông tin dưới đây nhé.

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn