admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 30/08/2018 - 310 Lượt xem

Thủ tục xin visa đi Nga đơn giản gọn nhẹ

Hiện nay, không chỉ đi công tác, đi lao động mà du lịch Nga cũng ngày càng phát triển, rất nhiều người muốn đi Nga nhưng lại băn khoăn không biết xin visa đi Nga khó không. Để biết được vấn đề này các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Tại sao ngày càng nhiều người làm thủ tục xin visa đi Nga

 

Nước Nga một trong những quốc gia hình thành lâu đời, có nền văn hóa đa dạng. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Chính yếu tố này đã làm cho nước Nga ngày càng thu hút khách du lịch từ nhiều nước trên thế giới.

Du lịch Nga, trước hết việc di chuyển dễ dàng, an ninh đảm bảo. Người dân Nga luôn nhiệt tình, hiếu khách, đến đây bạn sẽ được tự do ngắm cảnh, hòa nhập vào đời sống người dân. Ở Nga đặc biệt là hai thành phố Moscow và Saint-Petersburg một trong những quần thể du lịch tập hợp những công trình kiến trúc nổi tiếng, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

Đặc biệt, khi đến Nga vào thời gian nào trong năm du khách cũng bị mê đắm bởi cảnh sắc thiên nhiên. Mùa xuân là mùa của sự sống, nước Nga như thay màu áo mới với đủ các màu sắc tinh khôi của đất trời. Mùa hè là không gian sôi động hòa với ánh nắng và bầu trời xanh, mùa đông thu là sắc vàng xâm chiếm cả cành cây, mặt nước và mùa đông là màu trắng tinh khôi của đất trời.

 

Với ngần ấy những lý do, nước Nga đang ngày càng thu hút khách du lịch, đây cũng là dịp đặc biệt để bạn thưởng thức món ăn ngon, cùng thủ tục xin visa đi Nga nhé.

 

Thủ tục xin visa đi Nga đơn giản gọn nhẹ

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất ba tháng, hoặc giấy tờ khác thay thế
  • Tờ khai xin cấp làm visa kèm ảnh
  • Giấy mời nhập cảnh vào Nga (bản chính) có thể là bản phụ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi và một số giấy tờ thông hành, vé đi lại có ký tên của Bộ ngoại giao là căn cứ để xét cấp Visa.
  • Thông thường visa nhập cảnh vào Nga phải có thời hạn trên ba tháng, và những người không có quốc tịch vào Nga nhưng với điều kiện có giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV.

 

Một số diện Visa Nga cần lưu ý

Visa đi du lịch: Visa du lịch cần có giấy tờ của công ty du lịch cung cấp. Trong giấy ghi đầy đủ họ tên số điện thoại, tên khách sạn, thời hạn không quá 3 tháng.

Visa thăm thân: dạng visa thăm thân sẽ có người viết thư mời và bạn cung cấp thư mời này cho đại sứ quán để hoàn thành những thủ tục cần thiết. Khoảng 21 ngày bạn sẽ có visa.

Visa Thương mại: Visa này kéo dài từ một tháng đến 1 năm dành cho nhân viên khảo sát thị trường và trao đổi.

Visa học tập: Tùy thuộc vào các trường đại học, cao đẳng… được phép đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa học tập này sẽ thường phụ thuộc vào thời gian khoá học.

Visa quyền lao động: Visa dành cho người lao động được chia làm 2 loại loại 1 năm và ba năm. Với visa lao động 1 năm được phép gia hạn thêm nhưng không quá 3 năm. Còn với visa 3 năm dành cho những người có tay nghê cao, có trình độ và có thu nhập đảm bảo về mức lương để có thể có thời gian lưu trú ở Nga lâu dài trên 5 năm.

 

Như vậy là bạn đã biết các thủ tục xin visa đi Nga và một số vấn đề cần lưu ý rồi. Còn chần chừ gì nữa mà chưa làm visa đi Nga hoặc đăng ký tour Nga nhỉ. Nếu như có nhu cầu đi Nga bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết bạn nhé.

Thẻ:

Bài viết liên quan