admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 20/09/2018 - 426 Lượt xem

Thời tiết tháng 3 ở Nga thu hút hàng ngàn du khách

Thời tiết tháng 3 ở Nga khá thích hợp để du khách có một chuyến du xuân và tham gia vào các lễ hội độc đáo mang tính truyền thống ở Nga. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thời tiết tháng 3 có lạnh không và cần chuẩn bị những gì bạn nhé.

Thời tiết tháng 3 ở Nga như thế nào

Tháng 3 mùa xuân đến mang theo hương sắc của rất nhiều loại hoa, đến du lịch Nga trong thời điểm này là dịp khá đặc biệt để du khách tận hưởng cảnh sắc tươi tắn này. Tháng ba cái lạnh của mùa đông đã lùi dần, không còn những đợt tuyết kéo dài, không còn những cơn mưa lạnh giá đến cắt da cắt thịt. Tiết trời tháng 3 chỉ còn lại cái se lạnh cuối mùa, những ánh nắng đầu tiên đã bắt đầu soi chiếu qua kẽ lá hàng cây.

Có lẽ mùa xuân trên đất nước Nga có sức hấp dẫn vô cùng lớn, những chồi xanh đã bắt đầu nhú mầm, những bông hoa đã bắt đầu khoe sắc. Thật tuyệt vời nếu như bạn được bắt gặp những khoảnh khắc hồi sinh của tự nhiên.

Đến Nga vào dịp này thời tiết khá dễ chịu, du khách sẽ được thoải mái tận hưởng thanh sắc của rất nhiều loại hoa như hoa Tuy-lip, hoa bồ công anh, hoa siren và rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc khác. Nếu là những tâm hồn nhạy cảm chắc chắn bạn sẽ cảm  thấy rung động, tâm hồn được khi đứng trước những bông hoa anh đào, đứng trước mùi thơm bạt ngàn của hoa táo. Có lẽ tất cả những thứ thuộc về thiên nhiên tươi đẹp này đã tạo nên sức hấp dẫn của mùa xuân nước Nga.

Bên cạnh sắc màu của các loài hoa thì thời thiết tháng 3 ở Nga còn có rất nhiều những lễ hội đặc sắc. Đến Nga mà chưa hòa mình các lễ hội này thì chưa thực sự hòa nhập vào chuyến đi đâu bạn nhé.

Lễ hội tiễn mùa đông

Trước đây lễ hội này chủ yếu được những người nông dân tổ chức, sau một mùa đông giá rét, người nông dân Nga chỉ muốn mùa đông qua nhanh để tiến hành canh tác làm nông nghiệp. Nhưng giờ đây lễ hội phát triển và lan rộng được rất nhiều vùng tổ chức. Lễ hội diễn ra vào những chỗ có không gian rộng rãi để nhiều người có thể tham dự. Trong lễ hội người dân sẽ làm các món ăn truyền thống, mặc những bộ trang phục đẹp và thể hiện các tiết mục văn nghệ đã được người dân tập luyện trước đó. Mở đầu lễ hội sẽ là những chú bé mặc áo truyền thống cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ và nguyện ước mùa màng năm nay sẽ bội thu.

Những năm gần đây lễ hội ngày càng đông người đến tham gia đặc biệt là du khách quốc tế. Nếu có dịp đến Nga vào khoảng thời gian này bạn nhớ tham gia vào lễ hội này nhé.

Lễ hội chăn cừu

Có lẽ còn rất nhiều du khách không biết đến lễ hội chăn cừu của người Nga, lễ hội này diễn ra ngay vào mùa xuân sau khi mùa đông kết thúc. Lễ hội có từ rất lâu, sau những ngày giá rét, mùa xuân đến băng tuyết tan, cỏ cây bắt đầu xanh tốt, những người chăn cừu rời xa gia đình đi chăn cừu. Người dân tổ chức lễ hội này để đưa tiễn người thân của mình lên núi. Trong những ngày này người dân tổ chức rất nhiều chương trình. Du khách sẽ được thưởng thức các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn và cùng nhau ăn những miếng pho – mát thơm ngon. Ngoài ra, còn có món rượu sữa cừu đặc biệt và ăn bánh ngọt. Sau khi lễ hội kết thúc mọi người làm việc bình thường và những người đi chăn cừu bắt đầu một năm khởi đầu mới.

Thời tiết tháng 3 ở Nga rất độc đáo và thu hút đúng không các bạn, cùng xem thêm các bài viết khác để có lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình nhé.

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn

http://attravel.vn/

http://web1.local:8080

Thẻ:

Bài viết liên quan