admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH, Uncategorized - 08/11/2018 - 895 Lượt xem

Thời tiết tháng 3 có thích hợp du lịch Nga hay không ?

Thời tiết tháng cuối 3 ở Nga vẫn còn khá lạnh, nhưng nếu du khách muốn có một chuyến du lịch Nga và tham gia vào các lễ hội độc đáo thì hãy đi ngay trong dịp này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hoạt động gì diễn ra ở Nga vào mỗi dịp tháng 3.

Thời tiết tháng 3 có nên du lịch Nga

Tháng ba vào đúng dịp mùa xuân nước Nga, đây là lúc những sắc hoa cùng nhau đua nở, đến du lịch Nga trong thời điểm này du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những thảm hoa trải dài tuyệt sắc. Tháng ba không còn những đợt tuyết rơi phủ trắng hay những ngày xuống đến âm độ lạnh giá đến cắt da cắt thịt nữa. 

Nếu như mùa thu được coi là mùa đẹp nhất ở Nga thì mùa xuân lại là mùa của sức sống mới, những sự khởi đầu mới, mùa của tình yêu trên đất nước Nga. Thật tuyệt vời nếu như bạn có dịp du lịch Nga đúng vào thời điểm này.

Du khách sẽ được thoải mái tận hưởng thanh sắc của rất nhiều loại hoa như hoa Tulip, hoa bồ công anh, hoa siren và rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc khác trên những con đường, những khu vườn ngoại ô. Hay những chùm hoa táo với mùi thơm bạt ngàn ở công viên. Dường như mẹ thiên nhiên khá ưu ái nước Nga khi mỗi mùa lại có một nét quyến rũ khiến bạn không thể rời đi.

Bên cạnh vẻ đẹp của sắc hoa thì thời tiết tháng 3 ở Nga còn có rất nhiều những lễ hội đặc sắc. Hãy cùng khám phá một số lễ hội độc đáo này nhé.

Lễ hội tiễn mùa đông

Theo nhiều người kể lại thì trước đây lễ hội được tổ chức bởi những người nông dân để tiễn một mùa đông rét buốt và đón nắng ấm để tiến hành canh tác làm nông. Nhưng sau đó lễ hội này được lam rộng và được tổ chức ở khá nhiều vùng ở Nga. Nếu đi du lịch Nga vào đúng dịp tổ chức lễ hội độc đáo này thì đừng bỏ qua nhé, bởi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống từ những người nông dân, họ sẽ mặc những trang phục truyền thống và biểu diễn những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã được chuẩn bị trước đó. Mở đầu lễ hội sẽ là những chú bé mặc áo truyền thống cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ và nguyện ước mùa màng năm nay sẽ bội thu.

Những năm gần đây lễ hội ngày càng đông người đến tham gia đặc biệt là khách du lịch Nga. Nếu có dịp đến Nga vào khoảng thời gian này bạn nhớ tham gia vào lễ hội này nhé.

Lễ hội chăn cừu

Lễ hội chăn cừu không phổ biến rộng rãi như lễ hội tiễn mùa đông nhưng lại có từ rất lâu và được tổ chức khi mùa xuân đến, cây cỏ xanh tốt sẽ là lúc người nông dân rời xa gia đình đi chăn cứu. Người dân tổ chức lễ hội này để đưa tiễn người thân của mình đi chăn cừu và có một năm khởi đầu thuận lợi. Du khách đến Nga vào những ngày này sẽ được thưởng thức các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn và cùng nhau ăn những miếng phomát thơm ngon. Ngoài ra, còn có món rượu sữa cừu đặc biệt và bánh ngọt. 

Thời tiết tháng 3 ở Nga dù vậy những vẫn e ấp như cô gái mới lớn vậy. Chính vì vậy lại càng thu hút du khách đến Nga vào dịp này. Cùng xem thêm các tour du lịch Nga để có lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình nhé.

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn

 

Thẻ:

Bài viết liên quan