admin

CẨM NANG DU LỊCH - 23/08/2018 - 397 Lượt xem

Quảng Trường Đỏ, điểm đến không thể bỏ qua trong tour đi Nga

Nếu có dịp tham gia chương trình tour đi Nga, bạn không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng quảng trường Đỏ vô cũng lộng lẫy nằm ở trung tâm Moscow. Địa danh này còn được biết đến là trái tim của Moscow.

Quảng trường Đỏ, điểm đến hấp dẫn trong tour đi Nga

Ngày nay, quảng trường Đỏ là một điểm tuyệt đẹp trong chương trình tour đi Nga. Nơi đây hàng năm thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Dù có nhiều thay đổi và xây dựng của một số công trình nhưng hình ảnh trung tâm Quảng trường Đỏ vẫn là niềm tự hào của cả dân tộc Nga.
Quảng trường đỏ tập trung nhiều công trình huyền thoại và được gắn liền với chiều dài lịch sử vĩ đại của nước Nga. Nơi đây có lẽ còn là trung tâm của Moscow nói riêng và của nước Nga nói chung bởi từ đây đều có những quốc lộ lớn đổ ra bên ngoài thủ đô Moscow tráng lệ.

Lịch sử hình thành Quảng trường Đỏ

Quảng trường đỏ là một kiệt tác về kiến trúc, được xây dựng từ thế kỷ 15. Ban đầu, nơi đây là những ngôi nhà gỗ và diễn ra nhiều hoạt động thương mại. Nhưng sau đó, vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ vì tránh hỏa hoạn nên đã được xây lại bằng gạch. Nhiều người luôn nghĩ rằng nơi đây được xây bằng gạch đỏ nên gọi là Quảng trường Đỏ, bởi theo tiếng Nga “krasnaya” nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ “krasnaya” còn có nghĩa là đẹp. Năm 1991 Quảng trường đỏ được Unessco công nhận là di sản thế giới.
Đây cũng là nơi quy tụ nhiều công trình nghệ thuật nổi tiếng nhất thủ đô Moscow như nhà thờ thánh Basil, nhà thờ Kazan,… Cách quảng trường Đỏ không xa là các công trình khác cũng nổi tiếng không kém: Trung tâm Bách hóa GUM, Bảo tàng lịch sử, các đài phun nước…

Nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử

Quảng Trường Đỏ không chỉ mang ý nghĩa văn hóa mà đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Nga. Từ các lễ đăng quang của những Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức như các lễ diễu binh đều được diễn ra ở đây.

Có hai lễ duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra tại đây vào năm 1941 và năm 194. Vào năm 1941, khi thành phố Moscow bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyện của các nước khác nhưng đang sống ở Liên Xô đã có cuộc diễu binh ở đây và đi thẳng ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô. Lễ duyệt binh thứ hai là kỷ niệm chiến thắng phát xít vào năm 1945.
Hãy liên hệ ngay với AT Travel để trải nghiệm chương trình du lịch Nga 9 ngày 8 đêm vô cùng hấp dẫn qua 2 thành phố nổi tiếng Moscow và St. Petersburg.

Thẻ:,

Bài viết liên quan