admin

CẨM NANG DU LỊCH - 06/09/2018 - 631 Lượt xem

Pushkin – thành phố tuyệt đẹp trong chương trình du lịch Nga

Nga không chỉ có nhưng cung điện vỹ đại, những nhà thờ cổ với kiến trúc tuyệt đẹp mà ở Nga còn có một thị trấn chỉ cách thủ đô phương Bắc 24 km nhưng lại là nơi mà các hoàng đế thời xưa ưu thích. Hãy ghé thăm thị trấn xinh đẹp này trong chuyến du lịch Nga của bạn nhé.

Du lịch Nga, không thể bỏ qua thành phố Pushkin

Pushkin là một ngôi làng của Sa Hoàng và được mang tên của đại thi hào Nga Alexander Pushkin. Đây là nơi cư trú của các vị hoàng đế vào mùa hè để tránh nóng. Nơi đây có cảnh quan đẹp, phong cách kiến trúc mới lạ thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Bởi cảnh quan đẹp, nhiều cây và hoa nên đây còn có những công viên đặc sắc và nở hoa rực rỡ vào mùa hè. Chính vì vậy, khuôn viên liên tục được làm mới và được xây dựng ngày càng nhiều các dinh thự từ những kiến trúc sư nổi tiếng.thành phố puskin
Chính vẻ đẹp của hoa lá và những kiến trúc cổ nhưng được lưu giữ đến ngày nay đã khiến nơi đây như một mê cung thu nhỏ hút hồn du khách mỗi dịp thu sang. Cây cỏ chuyển vàng và những kiến trúc dát vàng tạo nên khung cảnh lãng mạn mùa thu ở xứ bạch dương. Đến Nga vào mùa thu này cùng AT Travel để có những trải nghiệm thú vị nhất nhé.thành phố puskin 2
Nơi đây là địa điểm yêu thích đặc biệt của Elizaveta Petrovna và địa điểm lui tới thường xuyên của bà là cung điện Catherine được xây dựng lại. Nhờ các kiến trúc sư tốt nhất của thời điểm đó Zemtsov, Trezini, Rastrelli và những người khác, tòa nhà trước đó khá sơ sài đã được biến thành một cung điện lộng lẫy, nguy nga. Ngoài nữ hoàng Elizaveta thì Catherine Đại Đế cũng luôn ưa thích và đến đây hơn bất kì nơi nào khác. Và đến năm 1810 học viện nổi tiếng Lyceum được thành lập ở thành phố này – chính là nơi cậu bé Alexander Pushkin theo học.
Trong chiến tranh thế giới thứ hai, căn phòng hổ phách ở đây đã biến mất và bị lấy đi các tác phẩm rất có giá trị bởi người Đức, nhưng điều lạ là vẫn không thể tìm thấy dấu vết của sự biến mất cũng như các hiện vật được bán tại đâu cho đến thời điểm hiện tại. Vào năm 1979, chính quyền thành phố đã quyết định khôi phục lại căn phòng hổ phách với những tác phẩm được dựng lại dựa theo nguyên mẫu trước đây. Những cũng phải mất đến một phần tư thế kỉ sau, căn phòng mới được trưng bày đầy đủ các tác phẩm như ngày hôm nay mặc dù không thể đầy đủ như trước.

>> Tour du lịch Nga

Thẻ:,

Bài viết liên quan