CẨM NANG DU LỊCH - 08/04/2019 - 352 Lượt xem

Ngây ngất trước vẻ đẹp của vườn Alexandrovsky nước Nga

Thời tiết bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch Nga bởi lúc này, thời tiết đang là mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật như khoác lên mình màu áo mới xanh tươi, chúng được thể hiện rõ qua vườn Alexandrovsky rực rỡ sắc màu.

Vườn Alexandrovsky rộng lớn là một biểu tượng tiêu biểu cho sự hoàn hảo, toàn vẹn, đúng quy luật như bốn mùa trong một năm theo quan niệm của người dân Nga. Chẳng nơi nào lại tập trung nhiều loại hoa đến thế, đua nhau khoe sắc, ngoài ra còn có các loài cây biểu tượng cho sức sống, tâm hồn Nga như sồi, bạch dương, thùy dương, lipa…

Vườn Alexandrovsky được đặt tên theo tên của hoàng đế Aleksandr I, người có công phá tan cường địch trong cuộc chiến tranh năm 1812. Theo thiết kế của kiến trúc sư Bove nhằm khôi phục lại quang cảnh thành phố sau tàn phá của chiến tranh. Người ta đã dành một khoảng không gian 10 ha nằm dọc theo mặt Bắc của điện Kremli, nối từ phía Bắc của Quảng Trường Đỏ sang bờ sông phía Tây Kremli. Tại đây người ta trồng các cây cổ thụ có những cây 200 tuổi và những loại cây đặc trưng của Nga.

Thăm vườn Alexandrovsky khi du lịch Nga, du khách được theo dòng thời gian, chiêm ngưỡng những công trình văn hóa, lịch sử còn được lưu giữ qua bao thăng trầm của đất nước Nga. Đó là hang Phế Tích – công trình được xây dựng từ những tàn tích còn sót lại khi bị phá bởi quân đội của Napoleon, đó là bia đá Romanov vinh danh các Sa Hoàng từng ngự trị nước Nga trong khoảng thời gian phong kiến… và đặc biệt, du khách không thể bỏ qua đài phun nước Bốn Mùa, có một số người Nga gọi là đài Tứ Mã nơi có 4 con tuấn mã trong tư thế sẵn sàng phi nước kiệu. Có lẽ trong văn hóa nhiều nước số 4 là số là số “tử” nhưng đối với người Nga trong trường hợp này thậm chí còn được coi là may mắn. Chúng tượng trưng cho 4 mùa trong năm nên nó là biểu tượng cho sự đúng quy luật và hoàn hảo! Trong văn hóa dân gian Nga, con ngựa là biểu tượng gắn liền với sự phồn thịnh, no ấm bởi luôn đồng hành với người dân trong những mùa bội thu.

 

Bài viết liên quan