THÔNG TIN HỮU ÍCH - 02/04/2019 - 237 Lượt xem

Một số lưu ý cần biết khi đi du lịch Nga

Bạn đang có ý định đi du lịch Nga, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết này để có một chuyến du lịch Nga tuyệt vời nhất.

Lưu ý khi du lịch Nga đầu tiên bạn cần phải biết đó là thủ tục xin visa Nga không hề dễ dàng. Để đảm bảo an ninh, việc xét cấp visa vào Nga khá khó khăn và thậm chí khi đã đứng ở cửa kiểm soát biên phòng, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh, mà người Việt Nam vẫn có thể bị xếp riêng ra một hàng, gây chậm trễ về mặt thời gian và khó chịu về tâm lý.

Trong quá trình nhập cảnh, du khách phải chuẩn bị sẵn một số câu hỏi cả câu trả lời bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh liên quan đến mục đích, thời gian, địa chỉ cư trú ở Nga… Điều đặc biệt mà các du khách phải lưu ý đó là thông tin bạn trả lời phải trùng khớp với các thông tin được khai trong thị thực.

Nếu không nói được tiếng Nga, bạn có thể chuẩn bị sẵn tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn mình sẽ đến để trình nhân viên hải quan. Do bất đồng về ngôn ngữ nên nếu thấy dấu hiệu khả nghi nào, du khách sẽ bị cách ly để kiểm tra. Trong lúc kiểm tra phải bình tĩnh và có thái độ hợp tác. Nếu bị giữ quá lâu (hơn 2 tiếng trở lên) bạn cần đề nghị cho liên lạc với cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga. Luôn nhớ, hãy giữ bình tĩnh, đừng nóng vội, mất bình tĩnh vì đó cho thấy là những biểu hiện tâm lý của các cá nhân có dấu hiệu bất hợp pháp.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Nga mất 9 tiếng. Nếu bạn bay đến thủ đô Moscow bằng sân bay quốc tế Dovodedovo của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot, thì sân bay này còn cách trung tâm hơn 40 km. Vì vậy, bạn sẽ phải bắt taxi, xe bus hoặc tàu điện ngầm. Nếu chi phí rủng rỉnh du khách có thể lựa chọn taxi, còn nếu ngân sách hạn hẹp hơn có thể đi tàu điện ngầm.

Một lưu ý khác du khách cũng cần lưu ý đó là không nên mang theo thực phẩm tươi sống. Đã có nhiều du khách bị giữ lại sân bay để kiểm tra an ninh y tế, kiểm dịch và cuối cùng vẫn phải ký vào biên bản xác nhận đồng ý nộp tiền để hải quan Nga tiêu hủy hàng hóa tươi sống mang theo.

Ngoài ra, các khách sạn ở Nga sẽ không trang bị các vật dụng cá nhân như : dép, lược, bàn chải, kem đánh răng vì vậy du khách nhớ chuẩn bị đầy đủ để không phải mất thời gian cũng như tốn kém thêm chi phí khi mua ở Nga.
Bên cạnh đó, hầu như khách sạn nào cũng có dịch vụ PAY TIVI (Các bộ phim giải trí của người lớn), mỗi phim sẽ có giá 25 USD/ phim, nếu quý khách không xem, vui lòng KHÔNG ấn nút PAY. Nếu quý khách ấn vào nút PAY dù không xem thì vẫn phải thanh toán tiền cho khách sạn.

Một điều bạn cũng cần lưu ý khác đó là một số khách sạn còn có hệ thống robot minibar tức là tủ lạnh chứa thực phẩm tự động, nếu quý khách không sử dụng, vui lòng không ấn nút lấy tất cả sản phẩm. Trong trường hợp đã nhấn nút lấy thực phẩm mà không lấy thì cũng sẽ không thể trả lại vì máy đã tính tiền.

Lưu ý khi du lịch Nga cuối cùng đó là ở các khách sạn 3 hay 4 sao ở Nga, các dịch vụ mang hành lý lên phòng sẽ mất phí, giá cho dịch vụ này sẽ vào khoảng 8-10$/valy.

>>> tham khảo: tour đi Nga mùa hè

Bài viết liên quan