THÔNG TIN HỮU ÍCH - 12/11/2018 - 390 Lượt xem

Mãn nhãn trước vẻ đẹp của hoa Siren trong tour du lịch nước Nga

Nếu ai đã từng trải nghiệm chuyến tour du lịch nước Nga mùa xuân thì không thể không biết đến loài hoa Siren. Ngày 18/5 hàng năm được coi là Ngày Quốc tế hoa Siren do Hội Hoa Siren quốc tế ấn định. Loài hoa siren mang ý nghĩa trong cuộc sống người Nga không kém gì hoa hồng – loài hoa được coi là biểu tượng của tuổi trẻ, sắc đẹp và tình yêu.

Siren (сирень) hay người Việt thường gọi là Tử đinh hương được coi là loài hoa đặc trưng của mùa xuân với đủ các màu sắc màu phong phú: tím, hồng, trắng, xanh trắng…Loài hoa này nở rộ vào mùa xuân, đặc biệt là tháng 5, được ưa chuộng trồng ở nước Nga và các nước Liên Xô cũ. Trong chuyến tour du lịch nước Nga, nếu bạn có dịp thong dong thả bộ trên những con phố của thủ đô nước Nga, bạn sẽ thấy thoang thoảng mùi hương nhè nhẹ của loài hoa Siren này, chúng luôn mang hương và sắc dịu nhẹ, không quá ngào ngạt và rực rỡ, luôn tạo cảm giác thư giãn, phù hợp cho một tour du lịch nước Nga đầy ấm cúng trong khoảng thời gian đó.


Loài hoa Siren thường mọc ở ven đường, trong công viên và những khu vườn, khu rừng ở Matxcova. Mùa siren thường là mùa thi cử, là mùa lễ tốt nghiệp ra trường. Chính bởi vậy, loài hoa này luôn góp mặt trong thời điểm mang dấu ấn đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời nhiều học sinh, sinh viên đã từng có những năm tháng sống và học tập ở nước Nga. Họ đã dành rất nhiều những vần thơ đẹp ngợi ca Siren như loài hoa hiện thân của mùa xuân, của tình yêu, của những niềm hy vọng, của những nghĩ suy, những xúc cảm trong sáng nhất, tinh khiết nhất trong tâm thức con người. Siren là loài hoa được miêu tả một cách đa dạng, phong phú trong tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng của Nga như P.P Konchalovsky, M.A.Vrubel, V.M. Maksimov, V.D.Polenov và nhiều họa sĩ khác.


Trong tour du lịch nước Nga sẽ là thiếu sót lớn khi bạn không chiêm ngưỡng Siren – loài hoa đặc trưng của mùa xuân, mùa sinh sôi nảy nở, mùa hướng tới tương lai. Siren mọc nhiều ở vùng Đông Nam châu Âu, ở cả châu Á mà chủ yếu trên lãnh thổ Trung Quốc. Từ thế kỷ 18 và tới giữa thế kỷ thứ 19, Siren xuất hiện ở Nga và trở thành loại cây được ưa chuộng, xuất hiện ở khắp các mảnh sân hay khu vườn ở nước Nga. Từ năm 1945, các nhà khoa học Liên Xô đã đưa các giống siren vào ươm trồng tại vườn bách thảo MGU. Tại thành phố Volgograd bên dòng sông Volga đã tiến hành làm đất trồng 2.000 cây giống được nhân bản vô tính của loại hoa hiếm có màu tím, với tên gọi riêng là “Tử đinh hương của Chiến thắng” chính là hoa siren.


Dulichnga.com xin được giới thiệu tour du lịch nước Nga mùa xuân đầy hấp dẫn sẽ mang lại cho du khách có một chuyến du lịch không thể nào quên tại đất nước xinh đẹp này cũng như chiêm ngưỡng được Siren – Loài hoa biểu tượng của nước Nga.

Bài viết liên quan