admin

DANH LAM THẮNG CANH - 12/05/2018 - 453 Lượt xem

KIZHI – HÒN ĐẢO YÊN TĨNH NHẤT ĐẤT NƯỚC NGA

Đảo Kizhi là một hòn đảo trên hồ Onezh tại Karelia ở nước nga. Những công trình trên hòn đảo bé nhỏ này đều được dựng tại chỗ. Ngoài ra, một số công trình được chuyển từ các nơi khác đến.

Kiến trúc Đảo Kizhi độc đáo khi du lịch Nga

Hòn đảo này có chiều dài khoảng 7km và rộng 0,5km. Xung quanh được bao bọc bởi nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác. Len theo lối đi bằng gỗ sát bên bờ hồ là kiến trúc hình chóp quen thuộc của các nhà thờ Chính Thống giáo của Nga. Nhưng điều đặc biệt nó hoàn toàn được làm bằng gỗ.

dao-kizhi

đảo kizhi – du lịch nga

Nhà thờ Preobrazhenie Gospodnya được xây dựng trong khoảng thời gian những năm từ 1714-1722. Là công trình kiệt xuất nhất và đáng chú ý nhất của quần thể kiến trúc này của cả nước Nga. Công trình được coi là xây dựng theo mô hình mẫu của nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy năm 1708 ở tỉnh Vologda. Tên tuổi thực sự của những người xây dựng hiện nay vẫn không rõ. Chiều cao của nhà thờ là 37 mét. Và được xây dựng theo nghề mộc truyền thống cổ xưa của Nga. Theo đó, nhà thờ không sử dụng đinh để kết nối ở các kết cấu chính của công trình.

2. Nhà thờ là điểm nhấn trên đảo

Đây là nhà thờ này thuộc loại “mùa hè”, mùa đông không thể tiến hành làm lễ ở đây được. Nhà thờ này có tổng cộng 22 chóp mái, sắp xếp thành các tầng trên các mái, có dạng cong đều kiểu nấm. Hình dạng và kích thước các chóp mái thay đổi theo tầng. Tạo ra một bức tranh hài hòa đặc biệt do hình dáng của nhà thờ.

dao-kizhi-1a

đảo kizhi – visa du lịch nga

Người dân ở đây cũng rất đặc biệt. Những cô gái Nga với trang phục truyền thống ngồi đan bằng những nguyên liệu lau sậy có sẵn trên mặt hồ Onega.

Thẻ:

Bài viết liên quan