THÔNG TIN HỮU ÍCH - 18/03/2019 - 638 Lượt xem

Khám phá vẻ đẹp trường đại học lớn và lâu đời nhất của Nga

Nhắc đến Nga, Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow luôn là niềm mơ ước của học sinh Nga và các du học sinh nước ngoài. Để ghi nhớ công lao người sáng lập, trường được đặt theo tên nhà bác học nổi tiếng M.V. Lomonosov. Ngôi trường là điểm tham quan nổi tiếng của khách du lịch Nga.

mgu

Ban đầu ngôi trường có trụ sở ở vị trí mà hiện nay là bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ, sau đó dời đến đường Mokhovaya, nằm trên cả một quả đồi vô cùng rộng lớn. Tổng diện tích của trường lên đến 1 triệu mét vuông.
Cùng với sự thăng trầm trong lịch sử nước Nga, ngôi trường cũng trải qua nhiều biến cố. Sau chiến tranh, ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow là ngôi trường hàng đầu đứng lên khôi phục và phát triển nền giáo dục Nga.
Ngôi trường được thiết kế bởi kiến trúc sư huyền thoại Lev Vladimirovich Rudnev. Đặc biệt, trường còn sở hữu một tòa nhà chọc trời mang phong cách kiến trúc Gothic. Đó là tòa nhà chính của trường có 34 tầng, trung bình mỗi tầng cao 5m, gồm 40.000 phòng.

mgu 2

Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tên M. V. Lomonosov (tiếng Nga: Московский государственный университет имени М. В. Ломоносова, thường viết tắt là МГУ, MGU) là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga, thành lập năm 1755. Năm 2004, trường đại học có khoảng 4.000 giảng viên và 31.000 sinh viên và 7.000 nghiên cứu sinh. Hiệu trưởng hiện nay là V. A. Sadovnichiy.
Cho đến nay, đã có 11 người thuộc đại học này được nhận giải Nobel và 5 người khác nhận được huy chương Fields.

mgu night

Khuôn viên rộng lớn của trường là cơ sở giáo dục đẹp nhất nước Nga. Từ năm 1953, đa số các khoa đều nằm trên đồi Vorobjovy (đồi chim sẻ), ở phía tây nam của Moskva. Tòa nhà chính được kiến trúc sư L. V. Rudnev thiết kế. Sau chiến tranh, để kỷ niệm 800 năm thành phố Moskva, Stalin ra lệnh xây Bảy tòa nhà khổng lồ kiểu bán cổ điển xung quanh thành phố. Tòa nhà chính của MGU là tòa nhà lớn nhất cao 182m, được xếp vào danh sách những tòa nhà chọc trời của thế giới. Với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá và sông nước tuyệt đẹp. Trường được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn các du khách từ khắp các nơi trên thế giới.

 

 

Bài viết liên quan