CẨM NANG DU LỊCH - 06/04/2019 - 457 Lượt xem

Khám phá vẻ đẹp quần đảo Kuril ở Nga

Tạm xa rời những công trình kiến trúc nổi tiếng của Nga như Quảng Trường Đỏ, cung điện mùa đông, cung điện mùa hè, bạn có bao giờ có ý định đến Nga tự mình khám phá một chút hoang sơ tại các đảo, quần đảo ở đây sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên. Đây được xem là kiệt tác của tự nhiên một chuyến đi vô cùng ý nghĩa cho các bạn đam mê khám phá.

Vài nét về quần Đảo Kuril

Quần đảo Kuril trước đây từng xảy ra tranh chấp với Nhật được biết quần đảo nằm ở vùng Sakhalin của Nga. Nhiều năm trước đây quần đảo hình thành nên một biển đảo núi lửa kéo dài 1.300 km. Từ Hokkaido, Nhật Bản, tới Kamchatka, Nga, phân chia biển Okhotsk với Bắc Thái Bình Dương tạo thành một quần đảo dài liên tục.

quan-dao-Kuril-1a
Quần đảo có có diện tích trên đảo là 15.600 km2 và dân số là 19.000 người cộng thêm 56 hòn đảo và rất nhiều khối đá nhỏ khác nhau. Thế giới đại dương ở đây phong phú và đang dạng bậc nhất Thái Bình Dương góp một phần không nhỏ vào đời sống của người dân Nga. Đảo Kuril đã được chính quyền địa phương quan tâm bằng cách cải tiến nhà máy nhiệt điện ở núi Baransky, nơi tập trung nhiều suối nước nóng, bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn tại đây.

Vẻ đẹp của quần đảo Kuril

quan-dao-Kuril-1d

Nếu như có dịp đến đây du khách sẽ thấy vẻ đẹp rất tự nhiên và hoang sơ của đảo. Là một tập hợp các quần đảo lớn nhỏ khác nhau nên có muôn vàn cảnh sắc tươi đẹp. Vào mùa đông bạn sẽ ngắm nhìn những ngọn núi phủ trắng tuyết, được chiêm ngưỡng dòng sông băng và đi bộ trên biển qua lớp băng dày. Vào mùa hè băng tan làn nước xanh hiện ra vô cùng tươi đẹp. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến mang lại sự trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã có dịp đến Nga chưa? Nếu đi hãy dành một chút thời gian để ghé thăm quần đảo Kuril này nhé. Chắc chắn với cảnh đẹp tự nhiên nơi đây sẽ làm say lòng du khách.

 

Bài viết liên quan