THÔNG TIN HỮU ÍCH - 05/04/2022 - 1032 Lượt xem

Khám phá nét đặc trưng các công trình kiến trúc trong tour đi Nga

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của xứ sở Bạch Dương này là những công trình kiến trúc lộng lẫy, kết hợp hài hòa giữa nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại khiến mọi du khách đều “đắm say”. Trong tour đi Nga, du khách sẽ được ngắm nhìn và trải nghiệm các tuyệt tác của đất nước này.

Kiến trúc Nga thời trung cổ ảnh hưởng chủ yếu bởi kiến trúc Byzantine, xu hướng kiến trúc Phục Hưng vào Nga kể từ cuối thế kỷ 15. Những thiết kế khác của các kiến trúc sư người Ý trong thời kì này đã đem lại một sự pha trộn kiến trúc gây ấn tượng rất mạnh. Sau những cải cách của Peter Đại đế, phong cách kiến trúc ở Nga dần chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Tây Âu.

Triều đại của Catherine Đại đế và cháu trai Alexander vào thế kỷ 18 đã chứng kiến sự hưng thịnh của kiến trúc Tân cổ điển, đáng chú ý nhất ở thủ đô Saint Petersburg với đỉnh cao là công trình Cung điện mùa đông. Vào Thế kỷ thứ 19, lối thiết kế mang phong cách Hy Lạp phục hưng được phát triển và phong cách thiết kế kinh điển của Nga cũng được hồi sinh vào giữa thế kỷ này. Vào thế kỷ 20, những kiến trúc sư trẻ đã theo phong trào thiết kế có xu hướng tạo dựng và phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại mới. Các công trình kiến trúc tiêu biểu du khách sẽ được trải nghiệm trong tour đi Nga.

Điện Kremlin

Trong tour đi Nga không thể không đến thăm điện Kremlin được UNESCO công nhận và cũng là nơi được biết đến nhiều nhất khi đi du lịch Moscow – thủ đô của Nga. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những phần cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ hiện nay là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này.

Nhà thờ thánh Basil

Tọa lạc tại thủ đô Moscow xinh đẹp, nhà thờ thánh có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga. Nhìn từ xa, Nhà thờ thánh Basil mang vẻ đẹp cổ tích với màu sắc rực rỡ của 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đình. Theo truyền thuyết, Ivan bạo chúa đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể so sánh với nhà thờ thánh Basil.

Cung điện mùa đông

Cũng nằm bên dòng Neva xinh đẹp thuộc sở hữu của thành phố cố đô Saint Petersburg nước Nga,Cung điện Mùa đông là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, nơi trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị. Cung điện này có kiến trúc bề thế với màu xanh dịu mát và phong cách rất Nga. Vi vu đến Nga mà chưa ghé qua cung điện mùa đông, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc

Cung điện mùa hè Peterhof

Cung điện này tọa lạc tại thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp. Công trình này đẹp ngỡ ngàng và ấn tượng với hệ thống đài phun nước hoành tráng. Có lẽ vì thế mà Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” và được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Nhà thờ Chúa cứu thế Matxcova

Chính thống giáo là tôn giáo thống trị ở Nga vì thế không khó để tìm thấy nhà thờ của tôn giáo này tại thủ đô Moscow. Và Nhà thờ Chúa cứu thế Matxcova là một đại diện tiêu biểu. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô nước Nga là nhà thờ cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ Chúa cứu thế đã trải qua một lịch sử bi hùng, là một biểu tượng của tôn giáo Nga. Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc hấp dẫn không thể bỏ qua trong tour đi Nga của bạn.

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif

Nhà thờ tọa lạc tại thành phố Kazan nước Nga, Nhà thờ này có kiến trúc ấn tượng với các tháp cao, cửa sổ lớn cùng mái vòm hình bông sen độc đáo trên tổng thể màu xanh da trời nổi bật. Đây là thánh đường Hồi giáo có quy mô lớn nhất nước Nga hiện nay.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova

Đây là đại học nổi tiếng và hàng đầu nước Nga. Tòa nhà chính của Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova nằm trên đồi Chim sẻ, ở Matxcova. Đây vốn là một trong 7 toà nhà chọc trời được xây dưới thời Stalin. Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova được đánh giá là cơ sở giáo dục đẹp nhất nước Nga, với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá và sông nước tuyệt đẹp. Nơi đây cũng được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn trong tour đi Nga dành cho du khách từ khắp các nơi trên thế giới.

Thẻ:

Bài viết liên quan