admin

CẨM NANG DU LỊCH - 24/12/2018 - 296 Lượt xem

Hồ Baikal địa điểm lý tưởng đi du lịch Nga tháng 7

Nằm ở phía Nam Siberia trên lãnh thổ nước Nga, hồ Baikal (biển Hồ thiêng) còn được nhiều người gọi là “Con mắt xanh của Siberi”. Với tổng diện tích lên đến gần 32.000 km2, sâu tới 1.642m, hồ Baikal là nơi lưu giữ hai kỷ lục thế giới: hồ nước ngọt sâu và lớn nhất hành tinh. Ngoài ra, Baikal  còn được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1996. Chính vì vậy, nơi đây là một địa điểm lý tưởng trong chuyến hành trình du lịch Nga tháng 7 bạn không nên bỏ lỡ.

du lịch Nga tháng 7 1

Là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng ở Nga, hồ Baikal không chỉ thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm bởi vẻ đẹp tuyệt mĩ của cảnh sắc thiên nhiên mà nơi đây thu hút các nhà khoa học bởi những điều ký bí mà tới tận bây giờ nhiều nhà khoa học vẫn chưa  giải thích được.

Rộng gần 32,000km2, hồ Baikal như một chiếc gương khổng lồ với làn nước màu xanh ngọc bích trong trẻo và sâu thẳm, soi bóng những núi đá hùng vĩ cùng cùng lớp lớp bạch dương nối đuôi nhau. Vào mùa hè, đi du lịch Nga tháng 7 ở hồ Baikal, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mĩ với cảnh vật nguyên sơ, bên làn nước trong vắt tới mức ở độ sâu hàng chục mét vẫn có thể nhìn thấy đá cuội và sinh vật dưới lòng hồ. Đây quả thật là một tuyệt tác thiên nhiên ưu ái ban tặng cho xứ sở Bạch Dương. Vì vậy mà nơi đây trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của hàng ngàn du khách mỗi năm.

du lịch Nga tháng 7 2

Bên cạnh đó, hồ Baikal còn sở hữu hệ động thực vật vô cùng phong phú. Nơi đây là nơi cư trú của hơn 2500 loài động thực vật, trong đó có đến 2/3 loài chỉ cư trú và sinh trưởng tại Baikal. Một số loài động vật quý hiếm nổi tiếng như loài hải cẩu có tên gọi nerpa Baikal, loài cá golomianka độc đáo với thân mình trong suốt và không đẻ trứng mà đẻ ra cá con.

Mùa đông ở hồ Baikal cực kỳ khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống -50 độ C nhưng lúc này mặt nước đóng băng và cứng tới mức có thể đi dạo trên mặt hồ. Có rất nhiều giai thoại gắn liền với thiên đường này về siêu năng lực hay người ngoài hành tinh hay thậm chí là câu chuyện nước hồ có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Chính vì thế mà có người bất chấp cả cái lạnh thấu xương, mạo hiểm ngâm mình dưới dòng nước 5 độ C để có thể “bất tử”.

du lịch Nga tháng 7 3

Tham quan hồ Baikal khi đi du lịch Nga tháng 7, du khách sẽ có cơ hội được lắng nghe những điều kỳ lạ, bí ẩn từ chính những người dân sống gần hồ Baikal kể lại. Rất nhiều người thường xuyên nhìn thấy các khung cảnh kỳ lạ trên mặt hồ: từ hình lâu dài cho tới xe lửa, tàu thuyền… Đôi khi, vào ban đêm, từ phía dưới hồ còn phát ra ánh sáng rất đáng sợ. Các nhà khoa học cho rằng, nhiều khả năng các hình ảnh mà người dân địa phương mô tả chính là các ảo ảnh được tạo ra bởi ảnh hưởng của sự chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm trong không khí, bề mặt nước và dưới nước tại đây.  Vì vậy, nếu đi du lịch Nga đừng bỏ lỡ hồ Baikal một trong những di sản thế giới nhé!

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan