CẨM NANG DU LỊCH, DANH LAM THẮNG CANH - 20/05/2022 - 808 Lượt xem

Hermitage – Top 3 viện bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới ở Nga

Được biết đến là cung điện nổi tiếng thế giới, Hermitage còn là một trong ba viện bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới và là bảo tàng hấp dẫn nhất ở châu Âu. Nếu có dịp du lịch Nga bạn đừng bỏ qua viện bảo tàng tuyệt đẹp này.

Không phải tự nhiên mà Hermitage duy trì được sự hấp dẫn của nó. Những kiến trúc, những hiện vật giá trị nơi đây đã được gìn giữ chính là niềm cảm hứng cho các du khách khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế nó bỏ lại đằng sau những viện bảo tàng lừng lẫy như Bảo tàng Louvre ở Paris, Bảo tàng Prado ở Madrid.

Viện bảo tàng lớn nhất của Nga bắt đầu từ những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Nữ Hoàng Catherine II, người trị vì nước Nga trong thế kỷ 18. Chính nhờ có bà mà nơi đây hiện nay lưu giữ được những giá trị to lớn của thế giới.

Bà đã dành cho bộ sưu tập một khu trong tòa cung điện đặc biệt có tên Hermitage, dịch từ tiếng Pháp có nghĩa là “biệt điện hiu quạnh”. Và từ đó lấy tên của Viện Bảo tàng như ngày nay. Năm 1852, từ phần lớn bộ sưu tập khá phân tán, người ta đã tập hợp lại và mở cửa cho công chúng được vào thưởng thức Cung điện Hermitage.

Hiện nay, Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập quý giá bậc nhất thế giới, gồm khoảng ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di sản của văn hóa thế giới. Tranh vẽ, đồ họa, tượng điêu khắc, các sản phẩm nghệ thuật mỹ nghệ thực dụng, hiện vật phát kiến khảo cổ học và vật liệu sưu tập tiền. Trong số đó có không ít những kiệt tác thực sự mang tầm cỡ thế giới.

Hermitage trải ra trên diện tích rộng lớn. Trong quần thể nhà chính của bảo tàng tọa lạc ở trung tâm Saint-Peterburg có Cung điện Mùa đông — dinh đại lễ của các hoàng đế Nga, các tòa nhà Tiểu, Cựu và Tân Hermitage, còn thêm một số cung điện và những tòa nhà khác.

Để chiêm ngưỡng hết các tác phẩm du khách du lịch Nga phải đi qua các gian của Hermitage, không lạ lẫm gì khi có lúc bạn thấy mình đang ở xứ Ai Cập cổ đại, nhưng có lúc lại như ở Hy Lạp ,…rồi đến không gian hội họa Tây Âu cũng là những tuyệt tác của thế giới với các tác phẩm của những bậc thầy nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng như Leonardo da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano. Bộ sưu tập tranh Tây Ban Nha của Hermitage có số lượng lớn nhất ở bên ngoài Tây Ban Nha. Một gian riêng trong Bảo tàng Hermitage được dành cho bậc thầy nổi tiếng vẽ chân dung là danh họa người Hà Lan Rembrandt. Trong số những tác phẩm của họa sĩ Hà Lan vĩ đại có bức tranh Danae, một trong những hiện vật giá trị nhất của Hermitage.

Nhờ có bộ sưu tập phong phú những tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc tuyệt diệu, “Hermitage” không phải lần đầu tiên giành thứ hạng cao nhất trong bảng xếp bậc uy tín du lịch. Tuy nhiên, cả một số Bảo tàng ở Matxcơva và các thành phố Nga cổ khác cũng hoàn toàn đủ sức giành những thứ bậc cao tiếp theo, bởi sở hữu những bộ sưu tập hiện vật thực sự độc đáo.

>>> Xem thêm bài viết: Thăm quan Pushkin, ngôi làng tuyệt đẹp của các vị hoàng đế

Bài viết liên quan