admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 08/10/2018 - 302 Lượt xem

Ghé thăm một số ngôi làng trong thời tiết tháng 9 ở Nga

Thời tiết tháng 9 ở Nga trong điểm này rất đẹp và đáng đến thăm quan. Bởi lúc này nước Nga đang trong dịp mùa thu vàng. Mọi cảnh sắc thiên nhiên con người đều tươi đẹp, đáng mến. Đến Nga du lịch trong thời điểm này sẽ là cơ hội tốt để các bạn có cơ hội tìm hiểu về đồ chơi dân gian Nga từ đất sét.

Thời tiết tháng 9 ở Nga nên đi đâu?

Thời tiết tháng 9 ở Nga là khung thời gian lý tưởng để bạn cùng gia đinh có một chuyến đi du lịch khám phá cảnh đẹp và con người Nga. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch về cảnh sắc thiên nhiên mà những nét văn hóa truyền thống lâu đời cũng là một trong những điểm không thể nào khiến du khách bỏ lỡ.

Đến Nga ngoài hai thành phố hiện đại và sang trọng bậc nhất là saint petersburg và thủ đô Moscow du khách có thể đi sâu tìm hiểu những nét vô cùng đặc sắc trong đời sống văn hóa Nga đó chính là những đồ chơi dân gian bằng đất sét.

 

Đồ chơi dân gian có một sức hút kỳ lạ, chúng không chỉ làm cho những đứa trẻ say mê mà còn là một trong những món đồ kỷ niệm vô cùng ý nghĩa với du khách nước Ngoài. Cùng xem những món đồ chơi bằng đất sét có gì nổi bật với từng vùng nhé.

Đồ chơi vùng Tver

Đồ chơi vùng Tver thường do nghệ nhân tỉnh Tver chế tạo, chính xác hơn là từ Torzhk. Những món đồ chơi dân gian chủ yếu là những con vật gần gũi với đời sống người dân như: những con chim, con gà trống, chim lửa, vua cá, những con gấu và những đồ chơi tu huýt khác được quét một lớp vảy. Những đồ chơi này thường được trang trí màu sắc nổi bật, tươi tắn là một trong những nét rất đặc trưng của vùng Tver, nổi bật nhất chính là những chiếc vảy đường viền.

 

Đồ chơi vùng Dymkovo

Từ xa xưa, Nghề thủ công này xuất hiện ở ngoại thành Dymkovo, gần thành phố Vyatka. Những người thợ ở đây ngoài việc làm những chiếc vò và chậu còn làm những món đồ chơi cho trẻ em và phụ nữ và trẻ em sẽ nặn cũng như trang trí các món đồ chơi. Họ sẽ nặn đồ chơi từ đất sét đỏ sau đó làm trắng chúng bằng vôi và vẽ chúng bằng các loại màu được nhào trong trứng, dấm và kvas.

 

Đồ chơi vùng Kargopol

Thời tiết tháng 9 ở Nga rất thuận lợi để bạn có những chuyến đi xa, đến thăm ngôi làng ở vùng Grinevo du khách sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ chơi dân gian vô cùng phong phú. Ngôi làng cách không xa thành phố Karpgopol, trong làng Grinevo khá hẻo lánh có một nữ nghệ nhân làm đồ chơi là Ulyana Babkina. Cho đến nay bà Ulyana vui vẻ dạy nghề cho tất cả những người mong muốn, và bà đã thành công để thay đổi. Nhờ có những người như bà mà đồ chơi đã được khôi phục. Những người thợ đã nặn ra hình thù những con gấu, con dê và con cừu chơi nhạc rất độc đáo và hấp dẫn. Những con vật này càng nổi bật hơn khi chúng được vẽ những màu sắc vô cùng độc đáo và phong phú.

Thời tiết tháng 9 ở Nga rất tuyệt vời các bạn nhỉ, vừa được thăm quan cảnh đẹp vừa có cuộc hành trình vô cùng thú vị đến các ngôi làng. Các bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi của mình chưa? Còn chần chừ gì nữa mà chưa liên hệ với AT Travel để có được những thông tin hữu ích nhỉ.

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn

http://attravel.vn/

http://web1.local:8080

 

Thẻ:

Bài viết liên quan