THÔNG TIN HỮU ÍCH - 14/05/2022 - 713 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 6 hòa mình trong Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm rực rỡ

“Mọi du khách đi du lịch Nga tháng 6 đều mong muốn trải nghiệm Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm”. Cánh buồm đỏ thắm là sự kiện đặc sắc, độc đáo và thu hút nhất, khởi đầu tuần lễ Đêm Trắng huyền thoại ở Saint Petersburg.

Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm «Алые паруса» hay còn gọi là “Scarlet Sails Festival” diễn ra vào tuần lễ thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong ngày lễ hội này, thành phố Saint Petersburg đã thu hút được số lượng du khách kỷ lục đến từ mọi miền đất nước và khắp nơi trên toàn thế giới.

Từ cuối giờ chiều của ngày diễn ra lễ hội, người dân đã đổ hết về bờ sông Neva của St Peterburg để tìm cho mình một chỗ tốt nhất để ngắm thuyền. Họ sẽ cùng nhau uống bia, chúc tụng, hát vang và tận hưởng niềm phấn khích khi sắp được tận mắt chứng kiến sự kiện độc đáo nhất nước Nga.

Đến giờ khai mạc, lễ hội Cánh buồm đỏ thắm được mở màn bằng cuộc chiến với cướp biển giả trên sông Neva. Đan xen giữa chương trình nghệ thuật với nhiều nghệ sĩ Nga nổi tiếng là màn pháo hoa rực rỡ cả bầu trời vốn đã nhập nhòe những vệt sáng từ phương Bắc của Đêm trắng. Màn nhạc nước lộng lẫy từ đài phun nước lớn nhất thế giới khiến những người đứng xung quanh reo hò, phấn khích. Khi những chiếc cầu trên sông Neva từ từ đẩy lên cao mở lối cũng là lúc xuất hiện chiếc thuyền cổ với những cánh buồm đỏ thắm chầm chậm tiến vào sông. Hàng ngàn người dân đứng hai bên bờ đồng loạt ồ lên thích thú, nhiều người phấn khởi vỗ tay và reo hò bởi vẻ đẹp mê hoặc của con thuyền đang xuất hiện trước mắt. Ánh đèn flash chớp nháy từ điện thoại, máy ảnh khiến cho bờ sông Neva càng trở nên rực rỡ lung linh hơn bao giờ hết.

“Cánh buồm đỏ thắm” là lễ hội được bước ra từ câu chuyện cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexander Grin. Người ta vẫn kể cho nhau về một cô gái trẻ sống trong một làng chài nhỏ, nhưng mơ ước được nhìn thấy thế giới rộng lớn vào một ngày nào đó. Cô được một phù thủy nói rằng sẽ có một con tàu có cánh buồm đỏ sẽ đến và đưa cô đi một ngày nào đó, và cô tin vào điều đó. Một ngày nọ, có chàng hoàng tử trên một con tàu buôn lớn đã đi qua làng, hoàng tử nhìn thấy cô và đem lòng yêu cô ấy sau đó cả hai đã cùng lên thuyền khám phá thế giới rộng lớn. Từ đó cánh buồm đỏ thắm trở thành biểu tượng cho ước mơ, hi vọng, khát khao trải nghiệm những điều mới, lớn lao
Ngày nay, lễ hội này được tổ chức vào ngày tốt nghiệp của các học sinh Nga. Đây được coi là món quà dành tặng cho tất cả các em vừa tốt nghiệp THPT trước khi bước vào cuộc đời sinh viên, đánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em.

Còn chần chừ gì nữa để đến với chuyến du lịch Nga tháng 6 trải nghiệm lễ hội Cánh buồm đỏ thắm độc đáo này. Bạn có thể tham khảo tour du lịch Nga tháng 6 tại đây, hứa hẹn sẽ mang lại chuyến đi tuyệt vời nhất cho bạn.

 

Bài viết liên quan