admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 19/10/2018 - 217 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 10 tìm hiểu nét văn hóa đặc biệt

Du lịch Nga chắc chắn là điều mong muốn của rất nhiều người, đến đây du khách không chỉ được thăm quan cảnh sắc thiên nhiên mà còn tìm hiểu được rất nhiều điều về văn hóa Nga. Vậy thì trong quá trình tìm hiểu về thời tiết tháng 10 ở Nga chúng ta cùng lên kế hoạch du lịch Nga tháng 10 nhé.

Thời tiết tháng 10 ở Nga điểm đến thích thú của mùa đông

Nước Nga mùa đông được mệnh danh là thiên đường tuyết, toàn bộ các con đường mái nhà, làng mạc ngập tràn trong màu trắng tinh khôi. Là một người yêu mùa đông chắc chắn bạn không thể bỏ qua giây phút đẹp tuyệt vời này. Đặc biệt hơn trong văn hóa Nga mùa đông,, để giữ ấm đôi chân người dân rất hay đi ủng dạ. Vậy thì trong bài viết du lịch Nga tháng 10 chúng ta cùng tìm hiểu xem ủng dạ có gì hấp dẫn và độc đáo nhé.

Ủng dạ – đó là những đôi giày mùa đông ấm nhất của nước Nga

Ủng dạ ra đời cách đây rất lâu và gắn bó thân thiết với người dân Nga mỗi khi mùa đông đến. Được biết, từ thế kỷ IV (trước Công nguyên), tổ tiên người châu Á ở Nga đã dùng ủng dạ để giữ ấm đôi chân, những hiện vật này được tìm thấy tại vùng Altai. Trước đây nước Nga cổ, chỉ những người dân khá giả mới đi ủng dạ vì nó khá đắt. gia Các gia đình có chiếc ủng dạ trong nhà được coi là những gia đình giàu có. Chúng được lưu truyền và để lại cho thế hệ sau và người ta thường hay dùng làm quà tặng thể hiện cho sự may mắn. Những chàng trai đeo đôi ủng dạ được coi là chú rể đáng mơ ước của nhiều cô gái thời đó.

>>> Xem thêm cẩm nang du lịch nước Nga

Những người trong hoàng gia coi ủng dạ là vật vô cùng quan trọng. Petr I đã coi nó như một biện pháp trong chữa bệnh nôn nao khó chịu trong người. Do đó thời gian này việc sản xuất ủng dạ Nga trở nên phổ biến, ngay cả nữ hoàng Nga Anna Loanovna đã cho phép các quý bà đi ủng dạ với những bộ lễ phục.

Ủng dạ đóng vai trò rất quan trọng trong thời kỳ chiến tranh vào mùa đông, các chiến sĩ cần phải đi ủng dạ để giữ ấm đôi chân. Điều đặc biệt là ngân Nga đã thắng quân của Napoleon và Hitler nhờ một số lượng lớn những đôi giày ấm áp này.

Ủng dạ ngày nay có gì đặc biệt

Trong vòng 300 năm trở lại đây, nghề thủ công có những thay đổi lớn, sản xuất ủng dạ là một quá trình phức tạp, để có một đôi ủng cần 1kg lông của một con cừu lớn, bởi ủng dạ được làm bằng lông cừu, nó được phân loại giặt khô và phơi khô. Sẽ có phân đoạn nghiền nhỏ và biến lông cừu thành bông. Và để nhận biết các loại bông tốt chỉ cần gió nhẹ thoảng qua đã bay. Công đoạn tiếp theo người ta sẽ chuyển đôi ủng này thành những kích cỡ cần thiết và đế giày là điều chú ý cần thiết, đế giày không chỉ làm bằng một lớp nỉ mà còn được làm bằng một lớp lông dày.  

Thời tiết tháng 10 ở Nga quả là hữu ích để có một cuộc tìm hiểu về văn hóa đất nước con người. Nơi đây còn nhiều nét đặc biệt trong phong tục tập quán. Nếu là một người ưa thích tìm hiểu về văn hóa đời sống dân tộc thì đây là một quốc gia không thể bỏ qua.

Cùng lên lịch để đi du lịch và thăm quan phong cảnh nơi đây bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn

http://attravel.vn

http://web1.local:8080

>>> Tìm hiểu thêm về văn hóa nga

Thẻ:

Bài viết liên quan