admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 28/12/2018 - 256 Lượt xem

Du lịch Nga tháng 1 khám phá lễ hội Giáng sinh độc đáo

Đi du lịch Nga tháng 1, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào không khí giáng sinh tưng bừng trên khắp đất nước Nga và khám phá những nét độc đáo, khác biệt mà chỉ có ở Giáng sinh Nga.

Du lịch Nga tháng 1 1

Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong 12 ngày lễ lớn trong năm của đạo Kito. Từ xa xưa, cả chính thống giáo và công giáo đều tổ chức đón Giáng sinh vào chung một ngày. Nhưng từ năm 1582 tại châu Âu xuất hiện lịch mới, còn ở Nga vẫn sử dụng lịch cũ, vì vậy mà Nga và các nước Đông Âu tổ chức đón Giáng sinh muộn hơn 13 ngày so với các quốc gia khác ở châu Mỹ, châu Úc hay Tây Âu. Giáng sinh của Nga sẽ vào ngày mùng 7 tháng 1 hàng năm. Vì vậy, đi du lịch Nga tháng 1 bạn sẽ có thêm cơ hội được đón thêm giáng sinh lần nữa tại xứ sở Bạch Dương xinh đẹp này.

Du lịch Nga tháng 1 2

Theo phong tục xưa, Giáng sinh thường được người Nga tổ chức trong ba ngày là mùng 7-8-9 tháng 1. Trước Giáng sinh, người Nga thường ăn chay 40 ngày với những quy định rất nghiêm ngặt. Trong những ngày này, không được phép ăn thịt, trứng, sữa, mỡ động vật. Trong các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu không được ăn cá và uống rượu. Các ngày còn lại trong tuần thì được phép ăn thức ăn với dầu thực vật.

Ngày mùng 6 tháng 1 là ngày cuối cùng của lễ ăn chay, tuy nhiên chỉ được phép ăn các món thịt, cá sau khi ngôi sao đầu tiên mọc lên. Trong tối ngày mùng 6, mọi người thường quây quần xung quanh những đống lửa lớn vì họ cho rằng lửa sẽ xua đi bóng tối để bắt đầu một năm mùa màng bội thu và giúp cho linh hồn của những người đã khuất không bị lạnh lẽo. Một điểm đặc biệt là người Nga không trang trí cây thông Noel nhưng họ vẫn tạo ra một cây khác gọi là cây Evergreen (cây xanh mãi mãi).

Du lịch Nga tháng 1 3

Vào ngày mùng 7 tháng 1 là ngày đầu tiên của Giáng sinh, phụ nữ Nga sẽ phải ở nhà dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn để bàn ăn lúc nào cũng đủ 12 món.  Thức ăn  trong bữa tiệc giáng sinh thường khác nhau theo từng vùng miền nhưng theo văn hóa Nga, phổ biến nhất là 12 món ăn tượng trưng cho 12 vị thánh tông đồ của chúa và trong đó bắt buộc phải có món cháo đặc nấu từ lúa mì hoặc đại mạch và nho khô. Các ông chồng sẽ đi thăm họ hàng, hàng xóm và những người thân quen. Ngày thứ hai  đến lượt các bà vợ được đi chơi, thăm hỏi, còn các ông chồng thì sẽ phải ở nhà. Ở Nga, có một truyền thống cổ xưa khi những người Nga đi từ nhà này sang nhà khác thì họ sẽ hát các bài đặc biệt ca ngợi ông/ bà chủ và chúc họ mọi sự tốt lành.

Một số món ăn phổ biến trong Giáng sinh ở Nga:

Du lịch Nga tháng 1 vào dịp giáng sinh, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống, độc đáo của người Nga như món tráng miệng Kutya làm từ ngữ cốc, nho khô, mật ong và hạt anh túc. Ngũ cốc tượng trưng cho hy vọng, mật ong tượng trưng cho hạnh phúc và hạt cây là thái bình. Ngoài ra còn có bánh mỳ lớn pagach, súp Zaprashka, Cá tuyết hoặc các loại cá khác nướng, rái cây tươi hoặc khô, hạnh quả, thịt, cơm và đậu đen, Bobalki.

 

 

 

Bài viết liên quan