admin

CẨM NANG DU LỊCH - 14/06/2018 - 697 Lượt xem

Du lịch Nga ngắm Nhà thờ thánh Basil đẹp như lâu đài cổ tích

Nga là một trong những quốc gia tập trung nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng một trong số đó là công trình nhà thờ Basil (St. Basil’s Cathedral church) là một trong những nhà thờ nổi tiếng được tôn vinh nhất thế giới, nằm tại thủ đô Moscow. Du lịch Nga chiêm ngưỡng thánh đường Basil đẹp như lâu đài cổ tích là điều vô cùng thú vị.

nha-tho-basil-du-lich-moscow

Nhà thờ Basil, hay tên gốc là St. Basil’s Cathedral không chỉ là công trình nổi tiếng của Nga mà còn là công trình có giá trị hàng đầu thế giới. Nhà thờ tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow của Nga chiếm giữ một vị trí đắc địa trên quảng trường Đỏ gần cung điện  Kremlin. Nhà thờ thánh nằm trong danh sách 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

nha-tho-basil

Nhà thờ Basil một trong những địa điểm du lịch Nga hấp dẫn

Nhà thờ được khởi công vào năm 1555, công trình phải mất 11 năm, đến năm 1561 mới hoàn thành. Công trình xây dựng dựa trên ý tưởng của kiến trúc sư Postnik Yakovlev và đây cũng là công trình cuối cùng của ông.

Để có được một kiệt tác như hôm nay phải cảm ơn vua Ivan Hung Đế, năm 1522 vua Ivan đã ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ hoành tráng. Do chiến thắng diễn ra đúng vào dịp cầu nguyện cho đức mẹ đồng trinh nên vua đã đặt tên cho nhà thờ là nhà thờ của sự cầu nguyện.

nha-tho-basil-1b

Nhà thờ được hoàn thành sau 11 năm khởi công, đây có thể coi là một kiệt tác, cũng vì do quá hài lòng với công trình này mà vua ivan đã ra lệnh làm mù mắt đôi mắt của kiến trúc sư để ông không bao giờ có thể tạo ra một công trình kiến trúc nào đẹp hơn thế.

nha-tho-basil-1b nha-tho-Basil

Nhìn từ xa nhà thờ Basil hiện lên như một lâu đài cổ tích, là tập hợp gồm 9 tòa tháp theo hình dạng củ hành kết hợp với màu sắc sinh động bắt mắt, sặc sỡ trên đỉnh tháp có một cây thánh giá. Đặt chân đến đây du khách như đi lạc vào thế giới cổ tích muôn màu muôn sắc. Bên trong tòa tháp là những điêu khắc nghệ thuật, những hình ảnh hoa lá màu lam vô cùng tinh tế nhằm toát lên vẻ đẹp vừa trang trọng vừa thiêng liêng.

nha-tho-Basil-1a

Lúc đầu tòa tháp có 8 cánh, sau này được xây dựng thêm một tòa mới nhưng không phải ngẫu nhiên mà dùng con số tám. Con số tám mang hai ý nghĩa đó là số ngày mà chúa Jesus phục sinh về với vương quốc thiên đường và thế kỷ VIII. Ngoài ra số tám trong Thiên chúa giáo còn là ngôi sao dẫn đường cho ánh sáng, ánh sáng dẫn dắt con người đem lại sự sống và sự sinh tồn cho con người.

nha-tho-Basil-1b

Du lịch Nga là điều mà rất nhiều du khách hướng tới nếu có dịp đến Nga bạn nhớ đừng bỏ qua địa điểm du lịch đắt giá này nhé. Chắc chắn đến đây bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đặt tour du lịch Nga ở đâu?

AT TRAVEL là công ty du lịch chuyên tổ chức các tour du lịch nước ngoài. Với trên 20 năm kinh nghiệm hoạt động, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Nếu bạn đang lên kế hoạch mà chưa biết đặt tour ở đâu mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Đại chỉ : 7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại bàn: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Điện thoại di động : 0917843996

Email: sm3@attravel.vn

>> du lịch nga mùa thu

Bài viết liên quan