DANH LAM THẮNG CANH - 22/03/2019 - 393 Lượt xem

Du lịch Nga chiêm ngưỡng nhà thờ Kazan lộng lẫy

Nhà thờ Kazan là một trong những nhà thờ được du khách đi du lịch Nga thường được ghé thăm. Được coi là nhà thờ Chính thống giáo của Nga, nhà thờ với điểm nhấn là lát bằng gạch đỏ, viền trắng cùng kiến trúc tân cổ điển tạo nên những nét đẹp riêng cho địa điểm này.

1. Lịch sử nhà thờ Kazan

kazan

Toàn bộ nhà thờ Kazan tương đối nhỏ và mới, du khách chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của phần nội thất bên trong tràn ngập những bức tranh bích họa đầy ấn tượng.
Du khách khi đi du lịch Nga đến đây sẽ được tìm hiểu về lịch sử các nhà thờ góp mặt ở địa danh này. Nhà thờ Kazan được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 17. Nhằm tỏ lòng tôn kính tới Đức Trinh nữ Kazan, kỷ niệm chiến thắng quân sự trước Ba Lan. Trong thời gian diễn ra cuộc chiến với Napoleon, nhà thờ nhỏ đã cử hành một buổi thánh lễ cầu xin Đức Trinh nữ cứu giúp đất nước được giải phóng an toàn khỏi tay Pháp. Dù may mắn tồn tại qua giai đoạn khó khăn này, nhà thờ sau đó vẫn bị phá hủy dưới thời Xô Viết. Nhà thờ Kazan hiện tại là công trình tái thiết nhà thờ ban đầu và hoàn thiện vào năm 1993.

2. Nét đặc trưng thu hút khách du lịch Nga

kazan 3

Từ xa, có thể nhận biết nhờ diện mạo hình khối đặc biệt và ngoại thất đầy màu sắc. Du khách hãy dành thời gian cảm nhận nét đa dạng của các mái vòm thanh nhã. Trong đó mái vòm chính lớn nhất hiện lên lấp lánh ánh vàng. Vào ban đêm, khách du lịch Nga sẽ không nén nổi ngỡ ngàng khi thấy tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ. Ánh đèn pha đặc biệt này tăng thêm vẻ tươi sáng cho phần ngoại thất. Còn được chiếu lên các mái vòm, mang đến cho công trình nét rực rỡ đặc trưng.
Hãy đặt chân vào bên trong để cùng chiêm ngưỡng hình tượng Chính thống giáo của Nga. Nhà thờ Kazan được miêu tả qua tranh vẽ và điêu khắc. Trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất phải kể đến hình tượng Kazanskaya. Đây được coi như thiên thần hộ mệnh của đất nước. Du khách nên giữ trật tự và kính cẩn khi hòa mình vào đám đông lễ thờ.

>>> xem thêm: tour du lịch Nga 9 ngày 8 đêm

Bài viết liên quan