admin

CẨM NANG DU LỊCH - 28/01/2019 - 324 Lượt xem

Du lịch nga nên đi mùa nào?

Du lịch Nga nên đi mùa nào là chủ đề nhận được nhiều quan tâm của những người yêu thích, đang có ý định đi du lịch Nga. Thời điểm nào đi du lịch Nga là thích hợp? mùa nào ở Nga là đẹp nhất?  Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nước Nga là một đất nước rộng lớn, trải dài ở 2 châu lục là châu Âu và châu Á, vì vậy quốc gia này có kiểu khí hậu đặc trưng lục địa ẩm và cận Bắc cực, nên nước Nga chỉ có 2 mùa riêng biệt là mùa đông và xuân hè, còn mùa xuân và mùa thu chỉ là những giai đoạn thay đổi ngắn. Mỗi mùa ở Nga mang những vẻ đẹp cuốn hút, độc đáo khác nhau vì vậy tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn thời gian thích hợp để đi du lịch.

du lịch nga nên đi mùa nào 1

Du lịch Nga nên đi mùa nào?

Nếu bạn là người yêu thích cái lạnh và có khả năng chịu được mùa đông lạnh giá khắc nghiệt dưới âm độ C thì có bạn có thể lựa chọn đi du lịch Nga vào mùa đông. Mùa đông ở Nga bắt đầu vào từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau trong đó lạnh cao điểm thường diễn ra vào tháng 11, 12 và tháng 1. Đi du lịch vào mùa này, Moscow trông thật lộng lẫy đến khó tin với tuyết trắng rơi phủ đầy đường xen lẫn với ánh đèn lung linh khiến người xem như lạc vào thế giới cổ tích.

Nếu bạn vẫn muốn được đến Nga 1 lần vào mùa đông nhưng lại không muốn trải qua thời tiết khắc nghiệt như vậy thì tháng 3 là thời điểm cuối đông sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn. Nhiệt độ tháng 3 sẽ ấm hơn so với các tháng trước và đi du lịch thời điểm này, du khách sẽ được tham gia lễ hội tiễn mùa đông Maslyanitsa độc đáo và nổi tiếng của nước Nga.

Nếu bạn ưa thích tiết trời mát mẽ, trong xanh thì mùa hè là thời gian đẹp và thích hợp nhất để bạn đi du lịch Nga. Thời tiết lúc này chỉ vào khoảng từ 20 đến 27 độ C, nhiệt độ khá mát mẻ, không quá lạnh nhưng cũng không nóng. Đi du lịch thời điểm này bạn sẽ được tham gia nhiều lễ hội cực kỳ thú vị ở Nga như lễ hội đêm trắng kỳ vĩ ở Nga. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng khúc xạ ánh sáng tại nước Nga và làm cho nước này trở nên không có màn đêm mà bao phủ bởi một màu trắng xóa kì thú.

du lịch Nga nên đi mùa nào 2

Một gợi ý khác cho du lịch Nga nên đi mùa nào đó chính là mùa thu vàng. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đi dạo dưới hàng bạch dương giữa mùa thu nước Nga, dưới chân là thảm lá vàng xào xạc, ngước lên những tán cây ngả màu vàng rực rỡ reo vi vu giữa khung trời xanh thẳm. Bản hòa tấu mùa thu nước Nga sẽ làm trái tim bạn xao xuyến, không ngừng.

Mùa thu nước Nga kéo dài khoảng từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 11. Vào thời gian này, thời tiết nước Nga vô cùng dễ chịu, không quá nóng lại không quá lạnh, thời tiết trong lành và đặc biệt khắp nước Nga bao phủ 1 màu vàng rực rỡ của tấm áo mùa thu. Vì vậy, mùa thu ở Nga được xem là đẹp nhất trên thế giới với rừng lá vàng nhuộm đỏ cả không gian hòa cùng những công trình kiến trúc châu Âu nguy nga, tráng lệ. Câu chuyện cổ tích mở ra với một thế giới thần tiên và ảo mộng. Vì vậy, nếu có dịp hãy thử đến Nga vào mùa thu nhé.

 

 

Bài viết liên quan