THÔNG TIN HỮU ÍCH - 19/11/2018 - 314 Lượt xem

Du lịch Nga mùa đông – Những điều bạn cần biết

du-lich-nga-mua-dong

du lịch nga mùa đông

Nếu bạn sắp có chuyến du lịch Nga mùa đông năm nay, nhất là vào tháng 11 thì bạn nên tìm hiểu một số điều trước khi đến Nga. Đây không phải thời điểm thích hợp nhất để đến với đất nước xinh đẹp này nhưng lại là thời điểm khá thú vị bởi các điểm du lịch sẽ không đông khách, bạn có thể tự do khám phá mà không phải chờ đợi hay xếp hàng mua vé. Dưới đây là một số lưu ý các bạn nên biết trước khi đi du lịch Nga mùa đông.

Thời tiết khi đi du lịch Nga mùa đông

Nếu tháng 11 bạn đi du lịch Nga thì đây là thời điểm cuối cùng của mùa thu ở nước Nga. Trời đã trở lạnh, nhất là vào cuối tháng nhưng chuyển biến nhanh, có mưa diễn ra thường xuyên và ánh nắng trong ngày ít dần khiến nền nhiệt khá thấp. Có những ngày chỉ có 1h có nắng.

  • Nhiệt độ trung bình cao nhất trong tháng: +2 độ C
  • Nhiệt độ trung bình thấp nhất trong tháng: -3 độ Cdu-lich-nga-mua-dong

Do đó, bạn nên chuẩn bị áo khoác ấm, khăn, mũ, găng tay và cả áo mưa để ứng biến với những thay đổi của thời tiết khi đi du lịch Nga mùa đông.

Và nên cân nhắc lịch trình chuyến đi của bạn bởi thời tiết dần chuyển sang đông nên ngày sẽ ngắn đi. Nếu bạn không có kế hoạch cụ thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình tham quan.

Cảnh vật nước Nga mùa đôngdu-lich-nga-mua-dong-1a

Bắt đầu từ tháng 11 cây cối đã rụng lá và chuyển dần sang mùa đông lạnh lẽo. Cảm nhận ban đầu là vẻ đìa hiu, xơ xác của những vòm cây rụng lá. Cảnh vật dường như khiến bạn cảm thấy trống trải nhưng lại rất thích hợp cho chuyến du lịch Nga mùa đông của bạn. Ban ngày ngắn đi và ban đêm dài ra, những ánh đèn tuyệt đẹp được thắp lên trên các ngõ nhỏ, góc phố, con đường thêm lung linh huyền ảo hơn. Chớm đông cũng là lúc nhiều loài chim bay về phương nam tránh rét.

Các lễ hội vào mùa đông

Nếu bạn đến những vùng quê vào mùa này, bạn sẽ thấy người dân tổ chức rất nhiều lễ cưới. Người Nga khá thân thiện nên bạn có thể tìm hiểu thêm về phong tục tập quán của họ.du-lich-nga-mua-dong-1b

Bạn sẽ bắt gặp không khí rạo rực của người nông dân khi vừa thu hoạch xong mùa màng và nếu đó là một vụ mùa bội thu thì quả là niềm vui của những người nông dân Nga.

Tham khảo chương trình du lịch Nga

Thẻ:

Bài viết liên quan