THÔNG TIN HỮU ÍCH - 04/12/2021 - 556 Lượt xem

Du lịch Nga không thể bỏ lỡ những địa điểm này

Đất nước Nga xinh đẹp với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và những nét văn hóa đặc sắc sẽ làm bạn không bao giờ có thể từ chối đến đất nước này. Dưới đây là một vài địa điểm khi bạn đi du lịch Nga nhất định phải ghé qua.

Quảng trường Đỏ

quang truong do

Quảng trường Đỏ được mệnh danh là trái tim của thành phố Moscow. Nơi đây tập trung những công trình huyền thoại gắn với lịch sử nước Nga. Do đó, địa danh này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngoài ra đi từ quảng trường, các con đường chính của thành phố sẽ đưa bạn ra các quốc lộ ngoài thủ đô.

Phố cổ Arbat

Arbat

Nếu Quảng trường Đỏ là trái tim của Moscow thì phố cổ Arbart chính là tâm hồn của thành phố. Từ thế kỷ 16, Arbat là nơi sinh sống của những người thợ thủ công, thợ rèn chuyên phục vụ cho giới quý tộc trong điện Kremlin. Năm 1736, sau một vụ cháy, phần lớn những ngôi nhà bằng gỗ thời đó bị phá hủy. Phố Arbat bắt đầu xuất hiện những ngôi nhà bằng đá trắng của các quý tộc chuyển tới sống tại đây.

Nhà thờ thánh Basil

nha tho Basil

Sẽ là thiếu sót nếu đi du lịch Nga không đến tham quan nhà thờ thánh Basil. Nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ, Nhà thờ thánh Basil với kiến trúc độc đáo sẽ đưa khách du lịch Moscow đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong dịp ghé thăm.

Cung điện mùa hè

cung dien mua he

Cung điện mùa Hè nằm trong quần thể kiến trúc gồm lâu đài, vườn hoa bà thác nước, với 150 đài phun nước lớn nhỏ khác nhau được thiết kế một cách công phu và cầu kỳ. Cung điện mùa hè của các Nga hoàng là tập hợp các cung điện và hoa viên vô cùng xinh đẹp và tráng lệ. Nơi đây mang đậm dấu ấn của ba thời kỳ huy hoàng nhất và với sự độc đáo về kiến trúc cung điện mùa Hè được Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Đài Tưởng Niệm Volgograd

Đài tưởng niệm ở Volgograd với bức tượng Mẹ Tổ quốc cao 85m, nơi đây là công trình tuyệt đẹp để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh trong trận đánh Stalingrad. Đây được xem là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc, một kiệt tác về chủ nghĩa anh hùng tập thể. Nơi đây luôn nhắc nhở người dân nhớ đến ý nghĩa của trận đánh Stalingrad một cách đa dạng và toàn diện. Để tạo ra được những kiệt tác nghệ thuật nơi đây đã phải quy tụ hàng loạt các kiến trúc sư hàng đầu thế giới.

Bảo tàng Nghệ Thuật Ermitage

Bảo tàng Nghệ Thuật Ermitage

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage được đánh giá là bảo tàng lớn nhất ở Nga và đứng thứ 3 trên thế giới, sau viện bảo tàng pháp và ý. Hiện nay bảo tàng là nơi trưng bày 3 triệu hiện vật gồm những tác phẩm nghệ thuật, qua nhiều thời đại với diện tích rộng 24km đây sẽ là địa điểm du lịch lý tưởng trong tour du lịch Nga của bạn.

Bài viết liên quan