admin

CẨM NANG DU LỊCH - 18/01/2019 - 256 Lượt xem

Du lịch Nga cần gì?

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nga? Bạn đang phân vân không biết đi du lịch Nga cần gì? Dưới đây sẽ là những giấy tờ và đồ vật bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nga.

du lịch Nga cần gì 1

Du lịch Nga cần gì? Du lịch Nga quan trọng nhất là visa. Để có thể đến với đất nước Nga xinh đẹp bạn bắt buộc phải có visa Nga. Đây là “tờ vé thông hành” không thể thiếu để được nhập cảnh vào Nga. Để có được visa Nga bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thật cẩn thận và khai chính xác theo đúng form hướng dẫn. Chi tiết về thủ tục visa Nga, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Một lưu ý mà bạn cần đặc biệt chú ý đó là giấy mời nhập cảnh vào Nga rất khó làm. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có người thân để gửi thư mời thì bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tự chuẩn bị. Giấy mời mời du lịch Nga không đắt, nhưng số dịch vụ dám cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài ra, nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

du lịch Nga cần gì 2

Bên cạnh đó, bạn cần điền trùng khớp các thông tin mà bạn đã điền trên cả thư mời và đơn xin visa. Nếu điền thông tin không trùng khớp, bạn có nguy cơ sẽ bị rớt visa đấy.

Giấy tờ thứ 2 bạn cần chuẩn bị đó là hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng trong 6 tháng và có ít nhất 3 trang trắng liền nhau.

Ngoài 2 giấy tờ quan trọng trên, du lịch Nga cần gì nữa? Tất nhiên là  tiền để đi du lịch. Trước đây, khi có nhu cầu đổi tiền, nhiều khách hàng thường có thói quen ra các cửa hàng vàng để đổi. Tuy nhiên, nhà nước đã quản lý chặt chẽ hơn vấn đề này nhằm ngăn chặn những hành vi thực hiện việc chuyển đổi ngoại tệ của những cơ sở không được cấp phép ở Việt Nam và hiện nay chỉ có các ngân hàng được công nhận hợp pháp mới được cấp phép chuyển đổi ngoại tệ. Chính vì vậy khi cần đổi tiền khi đi du lịch Nga, bạn hãy ra ngân hàng gần nhất. Tỷ giá đổi tiền có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo các đồ vật như ô nhỏ, tất, mũ, khăn quàng cổ, áo khoác nhẹ, thuốc cúm, thuốc đau bụng…  đề phòng trường hợp cơ thể bạn chưa kịp thích ứng với môi trường mới.

Do độ ẩm ở Nga khá thấp nên do thay đổi thời tiết đột ngột da bạn dễ bị nứt nẻ,  chảy máu cam, khô da vì vậy du khách cũng nên mnag theo kem dưỡng da, son dưỡng môi hay nước muối sinh lý nhé.

 

Bài viết liên quan