admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 22/08/2018 - 296 Lượt xem

Du lịch nga 2019 tìm hiểu phong tục đón năm mới vô cùng độc đáo

Du lịch Nga 2019 một hành trình mới mẻ đầy thú vị, đây không chỉ là chuyến đi thăm thú thiên nhiên mà còn là cơ hội để bạn tiếp xúc và giao lưu với các nền văn hóa khác.

Đón năm mới là dịp vô cùng quan trọng, đây là lúc gia đình quây quần tụ họp, là tiếng cười rộn rã của người thân. Nhưng ở mỗi quốc gia dịp đón năm mới sẽ có một đặc trưng riêng. Đối với người dân Nga cũng vậy, người ta thường quan niệm rằng “Đón năm Mới ra sao, thì cả năm sẽ y như thế”. Để thấy được sự độc đáo trong văn hóa đón năm mới của người Nga ra sao hãy cùng AT Travel tìm hiểu về du lịch Nga 2019 này nhé.

du lịch nga 2019

Nước Nga mỗi dịp năm mới đến người dân lại rạo rực vui tươi, trên khắp các con phố cây thông noel lại có dịp khoác lên mình những ánh đèn lung linh trong màu tuyết trắng.

Đâu đó từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng chuẩn bị và mong chờ khoảnh khắc năm mới bước đến từ trước hàng tháng trời. Vậy thì lễ hội đón năm mới ở Nga có gì độc đáo và khác biệt thế nhé.

Du lịch Nga 2019 cùng khám phá phong tục đón năm mới

Nguồn gốc hình thành phong tục đón năm mới

Phong tục đón năm mới trước đây được diễn ra vào tháng 3 hàng năm, từ năm 1699 theo lệnh của Nga hoàng Pie I đã chuyển sang ngày mùng 1 tháng 1 theo lịch La Mã. Lễ đón năm mới diễn ra trong 7 ngày và sẽ có những màn bắn pháo hoa rực rỡ.
Trong dịp lễ đón năm mới, người dân Nga có dịp sửa sang lại nhà cửa, người dân sẽ trang trí, làm mới ngôi nhà và bày trí một vài cành thông, cành tùng. Đặc biệt, trên khắp các đường phố người dân kéo về nô nức hoan hỉ chờ đón khoảnh khắc giao thừa.


Trước năm 1700, nước Nga đón giao thừa vào ngày 1/9, thường gọi là mùa thu vàng. Trước đêm giao thừa, người dân Nga có chuẩn bị khá lâu, mọi người sẽ loại bỏ những đồ vật không dùng tới và gói ghém quà tặng để dưới gốc cây thông dành cho người thân. Phần lớn thời gian sẽ được dùng để chuẩn bị bàn tiệc. Tuy nhiên ngày nay lễ đón năm mới ở Nga có rất nhiều sự thay đổi. Cùng xem ngày nay người da đón tết như thế nào nhé.

Lễ đón năm mới ngày nay được tổ chức như thế nào

Du lịch Nga 2019 là cơ hội để bạn khám phá những đổi mới của nền văn hóa Nga. Tiếp nối những truyền thống đã có và hội nhập với sự phát triển của xã hội, ngày nay nước Nga đón năm mới có thêm rất nhiều những yếu tố mới nhưng vẫn không làm phai đi nét văn hóa truyền thống.

Lễ đón năm mới được người dân chuẩn bị suốt cả tháng 12, các hàng quán ngập tràn thiệp chúc mừng năm mới, các món quà, các món đồ trang trí lấp lánh. Và các ngôi nhà ở Nga sẽ không bao giờ thiếu được cây thông noel như một vật biểu trưng cho sự sung túc, ấm no và hạnh phúc. Tại các khu vui chơi có ông già tuyết, có bầy tuần lộc, được trang trí bắt mắt và thu hút trẻ em. Mọi người ai cũng tưng bừng hồ hởi đón năm mới, lên kế hoạch đi chơi mọi nơi và chuẩn bị cho mình những bộ trang phục vô cùng bắt mắt.

Trong những ngày này người dân ưa chuộng hai màu xanh và đỏ, những đồ uống có cồn đều được bán như uống Sâm Panh, đốt pháo sáng và chiêu đãi mọi người món salad Oliver.

Phong tục đón năm mới ở Nga còn rất nhiều điều mới mẻ  và độc đáo để du khách khám phá. Nếu như bạn muốn đi sâu tìm hiểu về văn hóa Nga có thể tham khảo thêm ở tour du lịch Nga 2019. Và nếu có kế hoạch đi Nga trong năm tới bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được thông tin tốt nhất nhé.

AT TRAVEL

7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội

T: 84-243. 7667837/ 3 7665618

Mobile :  0941 884 586 – Ms. Hà

E: sm3@attravel.vn

Thẻ:

Bài viết liên quan