CẨM NANG DU LỊCH - 03/07/2019 - 445 Lượt xem

Du lịch Moscow – Lắng mình trên phố cổ Arbat

Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khu phố cổ Arbat tuyệt đẹp khi đi du lịch Moscow. Dài vẻn vẹn 1,2km, nhưng là con phố khiến du khách như được sống chậm lại.

Được hình thành vào những năm cuối thế kỷ XV, nơi đây có kiến trúc độc đáo và cầu kỳ trong từng viên gạch. Phố cổ Arbat là điểm đến mà ai đến đây cũng đánh giá: mang đậm dấu ấn kiến trúc và văn hóa Nga. Chính những đường nét hoa văn trang trí, sự tinh tế và cầu kỳ từng chi tiết khiến cho những cánh cửa càng trở nên sang trọng.

Phố cổ Arbat Nga

Dưới thời Stallin, Arbat là con đường chỉ dành cho các nhà lãnh đạo Xô Viết đi xuyên qua đó để vào Điện Kremlin. Nhưng sau đó, nơi đây được chuyển đổi thành khu phố đi bộ để thu hút du khách cũng như những hoạt động đường phố ấn tượng. Và đến ngày nay, Arbat là phố đi bộ nổi tiếng đến mức du khách luôn nghe thấy câu truyền tai “đã du lịch Moscow là phải đến Arbat”.

Phố cổ Arbat

Arbat là khu phố đi bộ tự do nhưng các hoạt động buôn bán, biểu diễn của các nghệ sĩ vẫn được áp dụng theo quy chế khu di tích lịch sử được bảo tồn của Moscow. Ngoài ra, những món đồ lưu niệm cúng được bán ở các cửa hiệu trên 2 bên đường của khu phố. Trên mặt đường lát đá bằng phẳng giúp du khách dễ dàng thả bộ dạo chơi thoải mái. Những quán cà phê xen kẽ gần đó để du khách có thể dừng chân và thưởng thức một đồ uống hay nghe những tác phẩm của các nghệ sĩ đường phố.

Phố cổ Nga - Arbat

Nếu có dịp đi du lịch Moscow thì hãy đến phố cổ Arbat vào buổi sáng và đi dạo để chiêm ngưỡng những món đồ lưu niệm. Dù có nhiều cửa hàng nhưng lại chỉ bán những món đồ lưu niệm chứ không bán hàng tiêu dùng. Những món đồ lưu niệm đều gây sự thích thú cho khách du lịch, những vật phẩm đều được làm kỳ công. Có những món đồ mang vẻ đẹp truyền thống của Nga như gốm sứ Gzhel, búp bê Matryoshka, trứng Phục sinh, đồ trang sức làm bằng hổ phách…

Phố cổ Arbat Nga

Đến với Arbat, du khách còn được khám phá nơi lưu giữ những kỷ niệm về nhà thơ Pushkin – “Mặt trời thi ca Nga”. Ông đã từng sinh sống hạnh phúc ở đây cùng người vợ xinh đẹp Natalia Goncharova ở ngôi nhà hai tầng màu xanh số 53 trước khi xảy ra cái chết định mệnh vì đấu súng. Du khách sẽ được nghe về những câu chuyện hấp dẫn và cuộc đời ngắn ngủi của một đại thi ca nổi tiếng.

Phố cổ Arbat Nga 2

Trong cái nhộn nhịp và ngày một phát triển không ngừng của Moscow thì Arbat như một điểm nhấn với sự bình yên và nhẹ nhàng để giữ chân du khách.

Tham khảo các tour du lịch Nga hấp dẫn

Thẻ:

Bài viết liên quan