ẨM THỰC NGA, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 17/04/2019 - 871 Lượt xem

Độc đáo nước uống Kvass nổi tiếng tại Nga

Đối với khách du lịch Nga, chắc chắn ngoài  rượu Vodka Nga phong phú về hương vị ngoài ra còn có một loại thức uống giàu dinh dưỡng rất được ưa chuộng tại đây, nó có tên gọi là thức uống Kvass.

Kvass là thức uống lên men làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen, được liệt là loại thức uống không cồn vì lượng rượu thấp hơn chỉ số 1,2%. Đồ uống này rất dễ uống, du khách đi du lịch Nga thưởng thức nó cảm nhận ngay được vị thơm ngon của nó. Người Nga cũng yêu thích bởi vị ngon của nó cũng như giá trị dinh dưỡng cao của nó đem lại.

Nước uống Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này. Từ Kvass nguyên gốc người Nga đã sáng tạo ra thêm nhiều món ăn có sử dụng đến loại nước này. Những phụ nữ Nga thường chế biến những món ăn có thêm chút Kvass để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Kvas thương mại, những loại ít đắt thì thỉnh thoảng dùng để làm các loại thức uống nhẹ, cho thêm đường, nước, ga, chiết xuất mạch nha và gia vị. Những nhãn hiệu nổi tiếng trong việc này không phải là các nhà sản xuất nước ngọt, mà lại là các nhà sản xuất bia. thường biến thể một chút quá trình sản xuất truyền thống để cho ra loại sản phẩm của riêng họ. Kvas thường không được lọc, khi uống, nó vẫn còn nấm men, thêm hương vị tuyệt vời cũng như hàm lượng vitamin B khá cao trong thành phần của nó.

Nước uống Kvass không chỉ được yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng, mà các nhà khoa học còn kết luận Kvass tác dụng lên cơ thể cũng tương tự như sữa chua đặc, sữa chua của ngựa và axit chua. Kvass cũng như mọi sản phẩm lên men của lactate, giúp điều hòa hoạt động giữa ruột và dạ dày, ngăn ngừa những vi khuẩn gây bệnh, tăng cường quá trình trao đổi chất và có tác dụng tốt với hệ tim mạch. Những khả năng chữa bệnh của Kvass có được là nhờ hàm lượng axit sữa, vitamin, những aminoaxit tự nhiên, các loại đường và các nguyên tố vi lượng khác có trong nó.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Nga đừng quên thử thức uống hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé.

Xem thêm: Du lịch Nga ăn gì uống gì tại đây?

 

Bài viết liên quan