ẨM THỰC NGA, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 19/04/2019 - 479 Lượt xem

Đi du lịch Nga phải thưởng thức trứng cá hồi

Một trong những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Nga là trứng cá hồi cực kỳ hấp dẫn, tươi ngon. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Nga hãy thưởng thức món ăn này nhé.

Người Nga đã ăn món trứng cá tầm từ thế kỷ XII. Chúng ta chỉ có thể cảm thấy ghen tị với người dân Nga thời gian đó vì họ có thể mua món sơn hào hải vị của vua chúa trong chợ dành cho những người bình dân. Trên bàn mời khách, trứng cá đỏ và trứng cá đen được đặt trong những chiếc thùng nhỏ và nó chỉ đắt hơn mỡ. Một trong những ngày thứ bảy của Tuần chay lớn được phép ăn trứng cá.


Trong khoảng thời gian cách đây không lâu, người ta đặc biệt đánh giá cao trứng cá đỏ, sau đó là trứng cá đen. Còn thực sự đắt và hiếm phải nói tới trứng cá măng màu hổ phách.

Ngày nay có thể tìm thấy trứng cá đỏ và đen ở mọi nơi, nhưng cá tầm thì nhỏ đi, còn giá của trứng cá thì lại tăng lên. Hiện nay những người có thể ăn trứng cá đỏ và đen thường xuyên là những người rất có khả năng về tài chính. Và nếu bạn đang có ý định tham gia một chuyến du lịch Nga, còn chờ đợi gì mà không thưởng thức món ăn này, nó mang hương vị trứng cá hồi của Nga, tươi hơn, hấp dẫn hơn. Trứng cá hồi không chỉ ngon, mà còn rất bổ – trong trứng cá có nhiều protein và lipid có một không hai. Lipid là nguồn gốc của những axit béo quý giá và các vitamin A, E, D cần thiết cho cơ thể.

Phân loại trứng cá hồi

Trứng cá được chia làm 2 loại là đỏ và đen. Trứng cá đen có thể lấy ở cá chiên, cá tầm và cá tầm sao. Trứng cá lớn nhất là của cá chiên với màu bạc sẫm. Trứng cá tầm cũng không hoàn toàn đen, mà hơi nâu và có màu đồng sẫm. Chỉ có cá tầm sao là có trứng cá hoàn toàn đen và hạt của nó nhỏ nhất. Về giá cả thì nó đắt hơn so với trứng cá tầm và cá chiên.


Với trứng cá đỏ, thì tất cả đều ngược lại. Trứng cá càng sẫm và càng lớn thì càng rẻ. Trứng cá đỏ được lấy từ cá hồi. Trứng cá hồi chó có màu đỏ sáng ánh cam với hạt nhỏ chiếm vị trí đầu bảng. Tiếp theo là trứng cá đỏ ánh cam sáng hơn của cá hồi lưng gù. Và cuối cùng là trứng cá hồi to có màu boóc – đô. Người châu Âu rất thích loại trứng cá này, còn người Nga lại thích trứng cá hồi chó hơn.

Nhưng trứng cá không chỉ lấy từ bụng cá mà còn phải ướp muối. Theo những phương pháp chế biến, trứng cá được chia ra làm loại dạng hạt, loại ép, và loại bọc. Tất cả đều phụ thuộc vào độ tuổi và độ béo của nó. Người ta chỉ dùng dạng hạt với trứng cá đã hoàn toàn chín: những hạt trứng giống nhau, chắc và dễ dàng tách ra khỏi cái màng. Nếu như trứng chưa đạt tiêu chuẩn và không thể tách ra, thì nó sẽ được ướp muối trực tiếp trong một cái túi nhỏ – dạng bọc. Còn trứng cá ép được làm từ trứng cá chiên béo, đôi khi được trộn lẫn với trứng cá tầm.

Trong chuyến đi du lịch Nga lần tới đừng bỏ qua trứng cá hồi nhé. Bạn nên thưởng thức trứng cá với champagne hương vị sẽ rất tuyệt đấy.

Xem thêm: Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nga

Thẻ:

Bài viết liên quan