admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 13/12/2018 - 394 Lượt xem

Đi du lịch nga mua gì cho người thân?

Đi du lịch Nga mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè cho ý nghĩa nhất là băn khoăn của nhiều người. Đừng lo, dưới đây là một số món quà gợi ý mà bạn có thể tham khảo để mua về làm quà cho người thân. Hãy cùng du lịch nga khám phá ngay dưới đây nhé!

1.Búp bê Matryoshka

Du lịch nga mua gì 1

Búp bê Matryoshka là món quà nổi tiếng bậc nhất tại Nga, nó được xem là một trong những biểu tượng bất diệt của xứ sở Bạch Dương xinh đẹp.

Matryoska sẽ gồm những con búp bê có ruột rỗng bên trong mang kích thước từ lớn đến nhỏ. Những con búp bê lớn sẽ chứa bên trong những búp bê có kích thước nhỏ hơn. Matryoska được làm từ gỗ bạch dương, gỗ cây sủi… có khả năng chống ẩm rất tốt.

Búp bê Matryoska thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa của xứ sở Bạch Dương, chúng còn mang ý nghĩa biểu tượng cho gia đình và sự thống nhất. Vì vậy, đây được xem là món quà lưu niệm nổi tiếng mà ai cũng muốn mua về làm quà khi đặt chân đến Nga. Do đó, chắc hẳn câu hỏi du lịch Nga mua gì về làm quà của bạn đã có đáp án rồi chứ?

2.Ấm nước Samovar

Du lịch nga mua gì 2

Chắc hẳn đối với nhiều người dân Việt Nam, ấm nước Samovar là đồ vật rất quen thuộc. Đây không chỉ là món quà lưu niệm đơn thuần mà còn gợi nhớ biết bao cảm xúc về đất nước và con người Nga.

Trước đây ấm Samovar được người dân Nga sử dụng để đun trà ngay trên bàn trà. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình Nga hiện đại không còn sử dụng ấm nước này nữa nhưng Samovar vẫn được lưu giữ như hiện thân của tình đoàn kết, sum vầy của gia đình.

3.Đồ gốm sứ Gzhel

Du lịch nga mua gì 3

Gợi ý thứ 3 cho câu hỏi du lịch nga mua gì cho người thân đó chính là đồ gốm sứ Gzhel. Đây là đồ gốm của làng Gzhel gần Moscow, nổi tiếng từ thế kỷ 18. Đồ sứ Gzhel có màu men xanh trắng, được trang trí bằng các hình vẽ tay màu xanh khá đẹp mắt.  Điều đặc biệt là các sản phẩm này không chỉ mang tính công năng mà còn mang tính nghệ thuật. Vì vậy sản phẩm này rất được ưa chuộng và nổi tiếng ở Nga.

4.Trứng phục sinh Faberge

Du lịch nga mua gì 4

Đây cũng là 1 món quà mà bạn có thể mua khi tới Nga. Trứng phục sinh Faberge được đặt theo tên của nhà kim hoàn nổi tiếng nhất của Nga ông Carl Faberge. Đây quả thực là một biểu tượng của văn hóa Nga trong ngành công nghiệp kim hoàn và đồ trang sức.

Trứng phục sinh Faberge dược làm từ nguyên liệu là đá cứng và kim loại quý hiếm. Sau đó người ta sẽ tráng men và nạm thêm các loại đá với màu sắc bắt mắt vào. Trước đây trứng Faberge là biểu tượng của sự giàu sang và quý phái của nhà vua và các quý tộc Nga. Do vậy, bạn có thể mua trứng về biếu hoặc để trang trí trong nhà sẽ rất đẹp và sang trọng,

Bài viết liên quan