CẨM NANG DU LỊCH - 08/05/2019 - 299 Lượt xem

Đến Saint Petersburg khám phá nhà thờ thánh Isaac

Đâu đó người ta vẫn nói rằng thành phố Saint Peterburg được ví như Paris của phương Đông thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Một trong những công trình kiến trúc du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Saint Petersburg là nhà thờ thánh Isaac sẽ được tìm hiểu dưới đây.

Saint Petersburg là thành phố là thành phố mộng mơ nằm ở phía bắc nước Nga có diện tích lớn thứ 2 chỉ đứng sau thủ đô Moscow. Trong số những công trình nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này, nhà thờ thánh Issac khá nổi bật, gây ấn tượng với nhiều du khách khi đến tham quan với kiến trúc mái vòm đặc sắc.

Nhà thờ Thánh Issac Dalmatskiy, thần hộ mệnh của người đã sáng lập ra thành phố Saint Petersburg – Pie Đại đế, là một Bảo tàng kiến trúc – nghệ thuật nổi tiếng của Saint Petersburg. Trong nhà thờ có 3 gian làm lễ. Gian chính tưởng niệm thánh Isaac, bên trái – Ekaterina (người tử vì đạo vĩ đại, bên phải – công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo).

Nhà thờ thánh Issac không chỉ là nhà thờ lớn nhất của Saint Peterburg mà còn nổi tiếng là một trong bốn công trình kiến trúc mái vòm lớn nhất thế giới cùng với nhà thờ Thánh Peter (Italia), nhà thờ Thánh Paulo (Luân Đôn, Anh) và nhà thờ Santa Maria del Fiore (Florensia, Italia). Kích thước mái vòm của nhà thờ Isaac rất ấn tượng. Mái vòm chính có đường kính tới 26m. Vòng tròn quanh đỉnh nhà thờ ở độ cao lên đến 43m. Đặc biệt, mái vòm của nhà thờ được mạ vàng. Người ta ước tính, lượng vàng dùng để dát lên mái vòm lên tới 100kg. Mọi du khách đến tham quan nhà thờ đều mong muốn được đặt chân lên đường vòng xung quanh mái vòm khổng lồ để được thưởng ngoạn khung cảnh toàn thành phố từ trên cao.

Nhà thờ thánh Issac cao thứ 4 trên thế giới với độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m. Nhà thờ có khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, với 112 cây cột lớn, cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Với tổng diện tích 11000m² (diện tích bên trong – 4000m²) nhà thờ có sức chứa 12.000 người. Chính vì vậy, ngoài vẻ đồ sộ, nhà thờ Issac còn nổi tiếng là một bảo tàng kiến trúc nghệ thuật. Người ta vẫn gọi nơi đây là “bảo tàng địa chất của Nga”.

Việc xây dựng nhà thờ thánh Issac kéo dài tới 40 năm, từ 1818-1858. Trong thời gian diễn ra đại chiến thế giới lần thứ 2 nhà thờ đã bị bom và đại bác bắn phá nhiều. Trên tường và trên các cột đá vẫn còn các vết đạn ghi dấu cuộc chiến khốc liệt. Từ năm 1948 nhà thờ được chuyển thành Viện bảo tàng mang tên “Nhà thờ thánh Isaac”. Đến năm 1950 – 1960, nhà thờ được tu sửa lại.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt một chuyến du lịch Saint Petersburg trải nghiệm nhà thờ thánh Isaac và những địa điểm hấp dẫn khác cũng tại nơi đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch Saint Petersburg tuyệt vời và đáng nhớ.

Tham khảo tour đi Nga hấp dẫn tại dulichnga.com

Bài viết liên quan