CẨM NANG DU LỊCH - 08/03/2019 - 408 Lượt xem

Đến Saint Petersburg đừng bỏ lỡ cung điện đá cẩm thạch

Ở Saint Petersburg ngoài những cung điện mùa hè, cung điện mùa đông và cung điện mùa thu nổi tiếng còn có cung điện đá cẩm thạch không kém phần lộng lẫy, đây cũng là kiến trúc duy nhất ở Saint Petersburg được ốp đá cẩm thạch

cung dien da cam thach

Cung điện đá cẩm thạch được xây dựng trên hòn đảo Admiralteiskiy, bên bờ sông Dvorsovai, cạnh quảng trường Suvarov. Năm 1768, hoàng hậu Ekaterin ra lệnh xây dựng cung điện đá cẩm thạch- là món quà người muốn tặng cho sủng thần Orlov. Tuy nhiên ngài sủng thần này chưa được đón nhận niềm vinh dự được sống trong cung điện tới năm 1785 mới hoàn tất, còn ngài Orlov đã mất vào năm 1783 vì thế những năm sau này cung điện được các thế hệ sau của Orlov sử dụng.

cung dien da cam thach 1

Vị kiến trúc sư Rinald đã sử dụng nhiều loại đá cẩm thách khác nhau, đặc biệt loại đá cẩm thạch màu hồng đậm để xây dựng cung điện này. Đá cẩm thạch không chỉ được sử dụng để ốp mặt ngoài cung điện mà cả ở bên trong. Điểm thu hút đặc biệt của cấu trúc bên trong phải nói đến gian phòng đá cẩm thạch của cung điện. Gian phòng xây dựng toàn bộ từ đá cẩm thạch với nhiều chúng loại và xuất xứ khác nhau, đây quả là một sự kỳ diệu, một thành quả đáng tự hào của các nhà kiến trúc, sưu tầm.

cung dien da cam thach 3

Lịch làm việc của cung điện đá cẩm thạch
Thời gian mở cửa tham quan:
10h-18h (riêng thứ 2: 10h-17h), quầy bán vé sẽ mở cửa từ 10h-17h.
Ngày nghỉ trong tuần:
Thứ 3 hàng tuần.

>> xin visa đi Nga

 

 

 

Bài viết liên quan