admin

CẨM NANG DU LỊCH, DANH LAM THẮNG CANH - 11/05/2018 - 233 Lượt xem

ĐẾN NGA, THĂM VIỆN BẢO TÀNG CỦA THẾ GIỚI

Hermitage – Một trong những viện bảo tàng nga nghệ thuật, văn hóa, lịch sử lớn nhất thế giới và là bảo tàng lớn nhất nước Nga. Bảo tàng quốc gia được hình thành khi Nữ hoàng Ekaterina II, trị vì nước Nga thế kỷ 18, mua bộ sưu tập gồm 317 bức tranh quý với giá trị rất lớn từ một thương gia Đức, mang về Nga.

>> Du lịch nga mùa thu

vien-bao-tang-nga

viện bảo tàng nga – du lịch nga giá rẻ

Thông tin về viện bảo tàng nga

Lúc đó chưa có không gian riêng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, Nữ hoàng đã cho ngăn riêng một tòa nhà trong Cung điện mùa Đông để trưng bày, lưu giữ bộ sưu tập và đặt tên là Hermitage – tiếng Pháp có nghĩa là “biệt điện khổ hạnh”. Từ đó các bộ sưu tập của hoàng gia và các kiệt tác của giới nghệ sĩ được tập hợp lại. Năm 1852, Bảo tàng Hermitage chính thức mở cửa. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, bảo tàng này vẫn tồn tại bất chấp thời cuộc đổi thay và không ngừng lớn mạnh, hiện sở hữu bộ sưu tập gần 3 triệu tác phẩm nghệ thuật và các di sản văn hóa thế giới, gồm tranh vẽ, hàng gốm sứ nghệ thuật, tượng điêu khắc, đồ họa kiến trúc và các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng, các phát hiện khảo cổ, sản phẩm thủ công tinh xảo của các nghệ nhân từ thời đồ đá đến đương đại.

vien-bao-tang-nga-1a

viện bảo tàng nga – visa du lịch nga

Ngày nay phần trưng bày chính của viện bảo tàng nga chiếm 6 tòa nhà chạy dọc theo bờ sông Neva, trong đó gian chính của Hermitage là Cung điện Mùa Đông trước đây. “Tất cả vẻ đẹp của thế giới hội tụ trong một viện bảo tàng” – là nhận xét của trang web nổi tiếng TripAdvisor của các nhà du lịch lữ hành. Qua trang web này, công chúng đã bỏ phiếu xếp hạng, bình chọn Hermitage là “bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, một điểm đến du lịch hấp dẫn” trong năm qua, trên cả các viện bảo tàng Lourve (Pháp), Prado (Tây Ban Nha), Metropolitan (Hoa Kỳ), Viện bảo tàng Vatican…

vien-bao-tang-nga-1b

viện bảo tàng nga – du lịch moscow

Du ngoạn qua các gian trưng bày của Hermitage, lữ khách sẽ thả hồn vào không gian cổ đại của các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp, La Mã…, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy thời kỳ Phục hưng như Leonardo Da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano… Một gian riêng cho các vườn tượng cẩm thạch vô giá và chân dung các nhân vật lịch sử trung đại. Tại đây, du khách tới du lịch Nga sẽ được chiêm ngưỡng các bức họa tầm cỡ báu vật thế giới của Rembrandt, Monet, Renoir, Degas, Goerge Dawe, Picasso, Van Gogh… và nhiều tên tuổi lẫy lừng khác.

Vì quá nổi tiếng với các tác phẩm vô giá, khách tham quan đến Hermitage phải sắp hàng dài, chờ đến lượt mới được chiêm ngưỡng một số tác phẩm vô giá trưng bày tại đây. Để ngắm chiếc đồng hồ Chim công tuyệt đẹp, tinh xảo bằng vàng ròng, một kỳ công mỹ thuật – kỹ thuật, đã đếm thời gian chính xác 300 năm qua.

Bài viết liên quan