admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 10/12/2018 - 164 Lượt xem

Đảo pha lê: điểm đến khi thăm quan Nga không thể bỏ qua!

Được hoàn thành vào năm 2014 với chi phí xây dựng lên tới 4 tỷ USD, công trình tòa tháp cao ốc cao chọc trời đảo Pha lê đã trở thành một trong những điểm đến khi thăm quan Nga hấp dẫn, thu hút nhiểu khách du lịch.

Nhắc đến các điểm đến khi thăm quan Nga, người ta thường nhắc đến các địa danh nổi tiếng như Quảng trường Đỏ, cung điện Mùa Đông, cung điện Kremlin, St Peterburg, nhà thờ thánh Basil, lăng Lê Nin… Trong chuyến hành trình du lịch Nga sắp tới của mình, nếu  bạn muốn “đổi gió” hoặc khám phá thêm các cảnh quan khác thì đảo pha lê sẽ là một gợi ý hay cho bạn.

điểm đến khi thăm quan Nga

Đảo pha lê do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Anh từng đoạt giải Pritzker Norman Foster thiết kế. Ông cũng chính là “tác giả” của các tác phẩm kiến trúc độc đáo như tòa nhà quốc hội Đức, tòa thị chính London, cầu treo thiên niên kỷ bắc qua sông theme hiền hòa.

Đảo pha lê được thiết kế giống như một kim tự tháp xoắn ốc, cao khoảng 450m và rộng khoảng 2,5 triệu m2. Chân của tháp này có đường kính 701 m. Công trình đảo pha lê là tổ hợp năng động gồm các hạng mục: 3.000 phòng khách sạn, 900 căn hộ sang trọng, nhà hát, rạp chiếu phim, văn phòng, bảo tàng, khu triển lãm, một ngôi trường quốc tế cho 500 học sinh và nhiều cửa hàng… Ðặc biệt có hai sân chiếu phim công cộng ở độ cao 150m và 300m.

Với tòa nhà này, yếu tố bảo vệ môi trường được kiến trúc sư đặc biệt chú trọng khi thiết kế. Những bảng thu năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho cả tòa nhà được gắn bên ngoài tòa tháp.Thế hệ năng lượng thải ít khí CO2 và tái sinh tại chỗ là điểm đặc biệt của tòa nhà này. Phần ngoài của tòa tháp làm ánh sáng có thể chiếu vào bên trong giúp thông gió vì vậy đảo pha lê sẽ mát vào mùa hè và có thể giữa ấm vào mùa đông, thích hợp với hai kiểu thời tiết của Moscow.

Ngoài đảo pha lê, một số điểm đến khi thăm quan Nga bạn có thể tham khảo thêm như thành phố Pushkin, đảo kizhi, lâu đài tổ yến trên bán đảo Crimea…  Chúc các bạn có chuyến đi  Nga thật vui vẻ và thú vị!

Bài viết liên quan