admin

CẨM NANG DU LỊCH - 06/06/2018 - 373 Lượt xem

Đảo Kizhi hòn đảo thiên đường tại Nga

Khi đi du lịch nga đất nước thơ mộng điểm đến bạn nhất định phải đến chính là đảo Kizhi nơi đây được coi là điểm tới lý tưởng cũng như thu hút được một lượng khách du lịch tới đây hàng năm. Hãy cùng Attravel cùng tìm hiểu chi tiết về hòn đảo thơ mộng này nhé.

>> Du lịch nga tháng 7

dao-kizhi

Vị trí Đảo kizhi

Đảo kizhi hòn đảo được nằm trên hộ Onezh, với hầu hết tất cả các công trình được xây dựng bằng gỗ ấn tượng.

Hòn đảo rộng khoảng 0.5km với chiều dài ước tính khoảng 7km, xung quanh là các đảo lớn nhỏ. Theo những dữ liệu lịch sử thì đảo Kizhi là nơi định cư của khoảng 100 làng ở thế kỷ XVI.

dao-kizhi-1a

Ngày nay đảo Kazhi đang là viện bảo tàng – bảo tồn dân tộc học và kiến trúc, lịch sử quốc gia của Nga. Năm 1990 hòn đảo này vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

dao-kizhi-1b

Những địa điểm nổi tiếng trên đảo Kizhi

Tới với đảo Kizhi du khách sẽ cảm thấy sự choáng ngợp của những tòa nhà gỗ có kiến trúc độc đáo : nhà thờ Phục Sinh Lazar, nhà thờ biến hình, nhà thờ Pokrov.

Kiến trúc nổi bật nhất trên đảo KIzhi phải kể đến nhà thờ biến hình công trình được xây dựng từ những năm 1714- 1722 được coi là di sản văn hóa của nước Nga. Với chiều cao khoảng 37m, được xây dựng theo nghề mộc truyền thống của Nga.

nha-tho-bien-hinh-dao-kizhi-1a

Nhà thờ Pokrov: được xây dựng theo dạng nhà thờ mùa đông, nơi đây là nơi tiến hành các buổi lẽ từ 1/10 tới lễ phục sinh. Nhà thờ được xây dựng sau nhà thờ biến hình khoảng 50 năm.

nha-tho-pokrov-dao-kizhi

Gác chuông : Được dựng lên từ những năm 1862 – 1874 thay thế với gác chuông cũ đã bị hỏng.

Nhà thờ Lazar Phục Sinh : Công trình được di chuyển từ tu viện Muromshii , tại nhà thờ được trang bị khung tranh thánh với hai tầng trang tượng thánh, với lịch sử trước thế kỷ XVI.

thap-chuong-dao-kizhi

Nhà thờ nhỏ Mikhail Arkhangel: Công trình kiến trúc này được chuyển từ làng Lelikozero. Trong nhà thờ nhỏ này vẫn giữ được khung tranh thánh và trần được tô điểm từ các tranh thánh bản địa cuối thế kỷ XVII.

nha-tho-nho-michael-archangel-dao-kizhi

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đảo Zikhi cũng như tour du lịch nga quý khách vui lòng nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi theo số 0917 843 996.

>> Du lịch nga tháng 9

Bài viết liên quan