admin

CẨM NANG DU LỊCH - 08/09/2018 - 994 Lượt xem

Cung điện Mùa đông – điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch Nga

Nước Nga nổi tiếng với các lâu đài, cung điện, nhà thờ tráng lệ. Và chắc chắn không thể bỏ qua  Cung điện Mùa đông – một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong chuyến du lịch Nga của bạn.

Đôi nét về Cung điện Mùa đông

Đây là điểm đến nổi tiếng bậc nhất của cố đô hoàng gia Saint Peterburg, nằm bên bờ sông Neva thơ mộng. Nơi đây là một phần của viện Bảo tàng trong top 3 bảo tàng lớn nhất thế giới là Hermitage với 3 triệu tác phẩm giá trị.Cung điện mùa đông

Cung điện mang phong cách Baroque nằm trong khuôn viên hơn 90 nghìn mét vuông với 700 phòng được bày trí xa hoa và vô cùng lộng lẫy.

Lịch sử hình thành Cung điện Mùa đông

Trước khi Cung điện mùa đông được xây dựng nơi đây là một tòa nhà bằng theo phong cách Hà Lan được xây vào năm 1708, là nơi ở của Peter Đại đế và gia đình. Và đến năm 1720, hai cung điện đã được xây xong theo yêu cầu của Peter Đại đế.

Đến thời nữ hoàng Anna Ioannovna – hậu duệ của Peter Đại đế, bà đã xây thêm cung điện thứ 3 bởi kiến trúc sư Francesco Bartolomeo Rastrelli. Và đến khi nữ hoàng Elizabeth trị vì, bà xây tiếp cung điện thứ tư, vẫn bởi kiến trúc sư Rastrelli.tour du lịch Nga giá rẻ

Ban đầu là chỉ là xây thêm kết hợp với cung điện thứ ba đã được xây trước kia. Nhưng Rastrelli đã nghiên cứu và kết luận cần phải san bằng cấu trúc trước để cho phù hợp với dự án cung điện mới. Nhưng chi phí bỏ ra rất lớn, vào khoảng  2.500.000 rúp.

Nhưng dưới thời Elizabeth rất khó khan và đang trong cuộc chiến Bảy Năm nên việc thi công cung điện đã bị đình trệ nhiều lần. Triều đình Nga hoàng đã đánh mạnh các loại thuế rượu, thuế muối chất chồng bao khoản thuế trước đó lên dân chúng để đáp ứng chi phí xây dựng cung điện. Đối với triều đình lúc đó, việc xây dựng lâu đài là vì danh dự quốc gia nên không thể bỏ dở dự án này.

Nhưng Elizabeth không sống để chứng kiến nhiệm vụ trọng đại nhất của bà hoàn thành, nữ hoàng mất ngày 25/12/1761. Chỉ ngay sau đó một năm đến năm 1762, nữ hoàng Catherine Đại đế lên ngôi, cũng là năm cung điện nguy nga này hoàn thiện. Từ đó, Cung điện Mùa đông là nơi ở của các Nga hoàng.tour-du-lich-nga-gia-re-04

Chế độ Nga hoàng sụp đổ, Chính phủ lâm thời tư sản lấy Cung điện Mùa đông là nơi hoạt động. Đến tháng 11/1917, cộng sản Liên Xô tấn công Cung điện Mùa đông, bắt toàn bộ Chính phủ lâm thời tư sản.

Đến nay, Cung điện Mùa đông là tòa nhà chính của Bảo tàng Hermitage, một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Với hàng triệu tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của toàn nhân loại, Cung điện Mùa đông đã làm say lòng biết bao thế hệ du khách, từ xưa tới nay mỗi khi đặt chân tới nơi này. Mời quý khách đặt tour du lịch Nga giá rẻ để được thưởng lãm nghệ thuật đỉnh cao khi đến thăm Cung điện nổi tiếng này.

>> Cung điện mùa Hè

Thẻ:,

Bài viết liên quan