admin

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 25/05/2018 - 427 Lượt xem

CHÚ SÓI ZABIVAKA “QUYẾN RŨ VÀ TỰ TIN” CHÍNH LÀ LINH VẬT WORLD CUP 2018

Cuộc bầu chọn linh vật cho World Cup 2018 được diễn ra từ 18 tháng trước. Theo ý tưởng của hơn 51 nghìn bạn trẻ, Nga đã chọn ra 3 linh vật cho World Cup 2018, gồm: “Mèo thông minh và nhanh nhẹn”, “Sói quyến rũ và tự tin” và “Hổ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng”.

Sau đó ba mẫu thiết kế đã được ra mắt công chúng, qua màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp trước tòa nhà Lomonosov, thuộc Đại học Quốc gia Moskva đểngười hâm mộ bình chọn.Sau 1 tháng bình chọn với hơn một triệu phiếu bầu, trực tuyến tổ chức trên toàn nước Nga (thông qua FIFA.com và Russia’s Channel 1) vào tối 22/10 (giờ địa phương), chú sói Zabivaka (theo Sputnik nghĩa là “ghi bàn thắng”) đã vượt qua Mèo và Hổ để trở thành linh vật của World Cup 2018. Theo đó, chú Sói Zabivaka được yêu mến nhiều nhất với 53% phiếu bầu, trong khi Hổ và Mèo lần lượt nhận được 27% và 20% số phiếu ủng hộ.
“Mẹ đẻ” của Sói Zabivaka là một nữ sinh viên khoa Thiết kế đồ họa, trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova. Zabivaka mang đến thông điệp: luôn mơ ước trở thành ngôi sao bóng đá. Zabivaka trong tiếng Nga cũng có nghĩa là “duyên dáng và tự tin”.Theo tổng thư ký FIFA Fatma Samoura: “Để có được một Zabivaka như ngày hôm nay, chúng tôi phải tìm hiểu sở thích của trẻ em Nga thông qua một cuộc thăm dò trực tuyến. Cuộc thăm dò này được thực hiện lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức World Cup. Dựa trên những ý tưởng, các sinh viên thiết kế theo suy nghĩ của họ và đi đến được hình ảnh này. 18 tháng sau, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi linh vật của World Cup 2018 được hun đúc từ nỗ lực không ngừng nghỉ của một nhóm các bạn trẻ Nga muốn chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế và sáng tạo của mình. Do đó, Sói Zabivaka là linh vật có tính tương tác cao nhất trong lịch sử. Đây sẽ là một cơ sở của sự thành công ở FIFA World Cup 2018”.
Trên trang chủ FIFA đã tạo tiểu sử cho Zabivaka như sau:
– Zabivaka duyên dáng, tự tin và thân thiện, luôn mơ ước trở thành ngôi sao bóng đá.
– Đam mê của anh ấy là đá bóng. Zabivaka là một cầu thủ fair-play, yêu mến đồng đội và tôn trọng đối thủ. Anh ấy chơi bóng với kỹ năng và sự quả quyết.
– Zabivaka luôn mang đến niềm vui cho người xung quanh – giống như một sự bất ngờ được gói trong chiếc hộp đẹp, anh ấy luôn biết cách để khiến người khác nở nụ cười.
– Zabivaka đeo kính mát thể thao khi chơi bóng. Anh ấy tin rằng nó sẽ mang đến năng lượng đặc biệt ở trên sân cỏ.
Tham khảo các bài viết về du lịch Nga

Bài viết liên quan