CẨM NANG DU LỊCH - 25/04/2019 - 346 Lượt xem

Chiêm ngưỡng Hồ Ladoga – hồ nước ngọt tuyệt đẹp khi đi du lịch Nga

Du lịch Nga ngoài những công trình kiến trúc nổi tiếng còn có những địa điểm tự nhiên thu hút đông đảo khách du lịch, một trong những địa điểm đó là hồ Ladoga. Nơi đây mang vẻ đẹp tự nhiên hài hòa, một nét quyến rũ riêng.

Đôi nét về hồ Ladoga

Hồ Ladoga là một hồ nước ngọt thuộc địa phận tỉnh Leningrad thuộc nước cộng hòa Karelia và ở phía bắc Nga, cách Sankt-Peterburg không xa, một trong những địa điểm không thể không trải nhiệm khi đi du lịch Nga. Hồ Ladoga là một trong những hồ lớn nhất châu Âu và lớn đứng thứ 15 trên thế giới. Diện tích của hồ là 17.891 km². Chiều dài từ Bắc xuống Nam khoảng 219 km và các chỉ số như chiều sâu trung bình và tối đa là 51m và 51m

lake-ladoga-1a
Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, đi tàu ngắm cảnh 2 bên bờ sông sẽ là hoạt động vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, hệ sinh thái ở đây được thiên nhiên ban tặng nên vô cùng phong phú đa dạng các loại cá lớn nhỏ và sinh vật khác nhau. Trên hồ có khoảng 660 hòn đảo lớn nhỏ. Một trong số hòn đảo này thu hút khách du lịch này như Valaam, Kilpola, Konevets. Hồ được 32 con sông cung cấp nước nhưng điểm chảy ra duy nhất là sông Neva.

Đa dạng sinh học tại Ladoga

Hồ có hệ sinh thái phong phú, với 48 loại cá trong đó có cá hồi trắng thuộc họ Coregonus albula và 8 loại cá hồi trắng họ Coregonus lavaretus, và cùng rất nhiều loại cá hồi, cá tầm khác đang có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt khai thác quá mức.

lake-ladoga-1b
Việc đánh bắt cá bằng lưới đã bị cấm từ năm 1956 và đã có một số đưa ra để giải quyết tình hình nhưng đều không thể hiện được nhiều tác dụng. Tuy nhiên tình hình đã dần dần được cải thiện. Được biết trong năm 1971 – 1990 việc đánh bắt cá lên tới 4.900 và 6.900 tấn hàng năm cùng với đó thì hiện nay các trại nuôi cá cũng đang dần mọc lên.

Hãy đến và trải nghiệm vẻ đẹp của hồ Ladoga trong chuyến du lịch đi Nga gần nhất của bạn nhé.

>>> xem thêm: Hồ Baikal huyền thoại

 

Bài viết liên quan