admin

CẨM NANG DU LỊCH - 25/05/2018 - 497 Lượt xem

Biển Azov địa điểm cần tới khi đi du lịch nga

Lãnh thổ Nga trải dài và lớn thứ 2 trên thế giới do đó thiên nhiên Nga rất đa dạng. Tìm hiểu về đất nước Nga là điều khá thú vị. Cùng với những địa danh như Biển Barents, Hồ Ladoga, Sông Dnepr và Núi Elbrus thì Biển Azov cũng là một trong biển cần khám phá.

>> du lịch nga mùa thu

bien-Azov

Khám phá biển Azov

Biển Azov là một biển ở Đông Âu giáp phần phía bắc của biển Đen, nối với biển này bằng eo biển Kerch (rộng 4 km hoặc 2,5 mi) đôi khi được coi là phía bắc của biển Đen. Phía Bắc giáp biển Ukraina giáp Nga về phía đông và giáp bán đảo Krym về phía tây. Biển Azov có hai sông lớn chảy vào là Sông Đông và sông Kuban.

bien-Azov-1a

Theo các nhà khoa học biển có độ sâu từ 0,9 và 14 mét (2 ft 11 in và 45 ft 11 in) Luôn có luồng nước chảy từ biển Azov đến biển Đen. Quay sang phía Tây còn có mũi đất Arabat dài 110 km và vịnh nước mặn có độ mặn cao Syvash. Từ thời cổ đại nó được biết đến như là hồ Maeot hay biển Maeot.

>> du lịch moscow

bien-Azov-1b

Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ biển có nghĩa là “nông”Ngoài ra một cách diễn đạt khác có nguồn gốc từ tên gọi của một hoàng tử người Polovts là người đã hy sinh khi bảo vệ thành phố trong khu vực này vào năm 1067.

bien-Azov-1c

Biển có diện tích vào khoảng 340 km và rộng khoảng 135 km và có diện tích khoảng 37.555 km² (14.500 dặm²). Nhờ có 2 sông chảy vào là sông Đông và sông Kuban nên nước có màu nhạt và gần như nước ngọt. Biển chỉ có 13m. Một số nơi phù sa lắng đọng như vịnh Taganrog, độ sâu nhỏ hơn 1m.

bien-Azov-1d

Các dòng hải lưu ở đây chạy ngược theo chiều kim đồng hồ. Vào mùa đông phần lớn mặt biển bị đóng băng. Cũng nhờ nước sông đổ vào nhiều nên biển ít mặc có nhiều sinh vật hải sinh, sinh vật phù sa dồi dào giúp cá tăng trưởng mạnh. Bờ biển có nhiều loài chim làm tổ.

Để đặt tour du lịch nga giá rẻ xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0917 843 996 để nhận được tư vấn miễn phí tốt nhất.

Bài viết liên quan