THÔNG TIN HỮU ÍCH - 04/06/2019 - 427 Lượt xem

Bánh hấp nhân thịt Pelmeni – “món ăn hạnh phúc” của người Nga

Nga luôn nổi tiếng bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người Nga mà bánh Pelmeni còn được rất nhiều khách du lịch quốc tế ưa chuộng.

Bánh Pelmeni khá giống với loại bánh dimsum của Trung Quốc, cũng bao gồm phần vỏ bánh mềm và nhân bánh bên trong, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi ăn để có hương vị đúng kiểu.. Phần vỏ bánh được làm bằng bột mì, sữa, trứng, muối. Người ta nhồi bột cho kỹ rồi cán bột mỏng ra và cắt thành vòng tròn có đường kính khoảng 2 inch. Trong khi đó, phần nhân thường là hỗn hợp thịt lợn băm, hành, tỏi, muối, tiêu… được trộn đều. Ngoài thịt lợn thì người Nga còn sử dụng các loại thịt khác như thịt bò, thịt cừu… để đa dạng hơn hương vị của bánh Pelmeni.

Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột người Nga tự chế, thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối. Tục lệ quan trọng của người Nga là tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc”. Mỗi mẻ bánh Pelmeni được nặn, người ta lại nhồi một đồng xu hay chiếc cúc áo vào một chiếc bánh. Ai may mắn ăn được chiếc Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc.

Ý nghĩa của món đồ được giấu trong Pelmeni cũng thay đổi tùy theo đó là đồ vật gì. Nếu đó là một chiếc nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn đồng xu là tượng trưng cho sự giàu có.
Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi Nga trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực nơi đây cũng như những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

>>> xem thêm: Top 11 món ăn phải thử tại Nga

Bài viết liên quan