DANH LAM THẮNG CANH - 18/06/2022 - 852 Lượt xem

10 địa điểm du lịch nổi tiếng của bán đảo Crimea

Ngoài những địa danh quen thuộc thì những ai có dịp đến với đất nước Nga đừng bỏ lỡ bán đảo Crimea xinh đẹp nằm ngay về phía tây của miền Kuban. Bán đảo này là địa điểm nổi tiếng khi các du khách tới du lịch Nga.

Crimea

Bán đảo Crimea nằm giữa hai biển Azov và biển Đen, xét về phương diện địa lý, bán đảo Crimea nói chung thường được chia làm ba đới: thảo nguyên, núi non và bờ biển phía nam. Chạy dọc bờ biển đông nam của Crimea là dãy núi Crimea, phía trong lại có một dãy núi nữa chạy song song. 75% phần diện tích còn lại của Crimea là các thảo nguyên nửa khô hạn, có địa hình dốc thoải từ chân dãy núi Crimea xuống hướng tây bắc. Thác nước Uchan-su ở sườn nam của dãy Crimea là thác nước cao nhất.

Các điểm du lịch nổi tiếng trên bán đảo Crimea

1.Pháo đài Genoese ở Sudak là điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất ở bờ biển phía đông của bán đảo Crimea. Công trình được xây dựng trong khoảng năm 1371 – 1469, khi người Genoese thiết lập khu vực này như một thuộc địa trên trên bán đảo Crimea. Tổng diện tích của pháo đài Sudak là hơn 30 ha, tường thành dài trên 2km.

vuon bách thảo

2. Vườn Bách thảo Nikitsky là một trong những vườn thực vật lâu đời nhất trên thế giới. Đến năm 2012, tổng diện tích của Vườn Nikitsky là hơn 1.000 ha. Khu vườn gồm một phức hợp công viên với hàng nghìn giống cây khác nhau cùng một viện nghiên cứu khoa học và một trung tâm sản xuất giống cây và hạt giống độc quyền.

3. Tiểu Jerusalem là một quận lịch sử ở trung tâm của thành phố Yevpatoria, nơi bảo tồn nhiều công trình kiến trúc và hoạt động văn hóa của người Hồi giáo Tatar. Đây là địa điểm tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của người Tatar trên bán đảo Crimea.

4. Công viên Địa Đàng hay công viên Ayvazovsky nằm trên sườn dốc tự nhiên của vùng núi nằm bên một vịnh nhỏ của thị trấn Partenit. Đây là một công viên nhân tạo tuyệt vời với các thác nước ngoạn mục, các loài thực vật kỳ lạ đến từ khắp nơi trên thế giới và tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp theo phong cách Hy Lạp cổ đại.

5. Lâu đài Tổ Yến, còn có tên khác là “Lâu đài Tình yêu”, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Yalta, cực Nam bán đảo Crimea. Lâu đài được xây dựng đầu thế kỷ 20 theo kiến trúc Gothic, nằm trên mũi đất Ai-Todor nhô ra Biển Đen của dãy núi Aurora. Ngày nay, Lâu đài Tổ Yến là một nhà hàng Italia, nơi thực khách có thể thưởng thức những món ăn Italia nổi tiếng trong khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn của vùng Biển Đen

6. Lâu đài Livadia được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi mùa hè của gia đình Nicholas II – Hoàng đế cuối cùng của nước Nga. Tòa lâu đài mang phong cách kiến trúc Tân Phục hưng này nằm trên sườn núi hướng ra biển với cảnh quan tuyệt vời của vùng Biển Đen. Ngày nay, lâu đài được sử dụng làm một viện bảo tàng đồng thời là nơi tổ chức các hội nghị thượng đỉnh quốc tế

7. Lâu đài Vorontsov là một trong những lâu đài hoàng gia lâu đời nhất và lớn nhất của Crimea nằm ở thị trấn Alupka,. Công trình được Hoàng tử Mikhail Vorontsov cho xây dựng từ năm 1828 – 1848 để làm nhà nghỉ cá nhân của ông. Kiến trúc sư người Anh Edward Blore là người thiết kế tòa lâu đài, trong khi nhà làm vườn nổi tiếng Carolus Keebach thiết kế 40ha sân vườn bao quanh nó

8. Lâu đài Massandra là một trong những di tích lịch sử đẹp nhất bên bờ biển Crimea nằm ở một chân núi gần Yalta và được rừng cây bao quanh, công trình được xây dựng vào thế kỷ 19 làm nơi ở cho Sa hoàng Alexander III. Từ năm 1992, lâu đài được sử dụng như một bảo tàng công cộng.

9. Lâu đài Bakhchisaray hay Cung điện của các Khan (tước hiệu của thủ lĩnh các bộ lạc gốc Mông Cổ) ở thị trấn Bakhchisaray được xây dựng vào thế kỷ 16, khi người du mục Tatar cai trị bán đảo Crimea. Đây là tòa lâu đài duy nhất mang phong cách kiến trúc Tatar còn được lưu giữ trên bán đảo Crimea. Điều này khiến công trình được ví như viên ngọc quý của cả khu vực. Hiện tại, lâu đài là bảo tàng về văn hóa của người Tatar

10. Nhà thờ Foros là một di tích lịch sử đẹp như tranh vẽ, nổi tiếng với vị trí đẹp như cổ tích. Được xây dựng vào năm 1892, tòa lâu đài hướng ra bờ biển Biển Đen từ độ cao 400m của vách núi Đỏ, gần đèo Baidarsky. Nhà thờ đã bị bỏ hoang trong suốt nhiều thập niên cho đến khi mở cửa trở lại để phục vụ du khách năm 2002.

 

Bài viết liên quan