Du lịch nước Nga là điểm đến yêu thích của nhiều người, nơi đây có những nhà thờ xa tráng lệ bậc nhất thế giới. Với những kiến trúc cổ nhưng không hề bị phai mờ theo năm tháng các công trình này vẫn hiện hữu mãi với thời gian và sẽ đem đến hành trình khám phá tuyệt vời cho các du khách.

Du lịch nước Nga – chiêm ngưỡng nhà thờ tuyệt đẹp

Nhà thờ thánh Basil

Đây là điểm đến nổi tiếng đẹp như cổ tích được xây dựng ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, rất gần với Quảng trường Đỏ và cung điện Kremlin. Cũng là tòa thánh mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch nước Nga bởi vẻ đẹp không hề bị phai mờ theo năm tháng. Quá trình xây dựng nhà thờ được gắn liền với chiến thắng Mông Cổ năm 1522. Tên của nhà thờ cũng được đặt sau khi cuộc chiến thắng Mông Cổ diễn ra và vào đúng ngày lễ cầu nguyện cho đức mẹ đồng trinh.

Xây dựng dựa theo lệnh của vị sa hoàng đầu tiên ở Nga. Công trình này được tạo nên nhằm đánh giấu bước ngoặt to lớn của lịch sử Nga. Nhà thờ đã được khởi công từ năm 1555 và đến năm 1561 hoàn thành, cho thấy sự kỳ công và tỉ mỉ trong cách thiết kế cũng như xây dựng công trình độc đáo này. Điều đó cho thấy sự kỳ công trong thiết kế cũng như xây dựng của công trình này.

Nhà thờ thánh Isaac

Đây là nhà thờ được xây dựng ở Saint Petersburg, nhà thờ được lấy tên của thánh Isaac và được xây dựng để cống hiến cho Thánh Isaac, vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người đã được sinh ra vào ngày lễ thánh đó.

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Kiến trúc Tân Cổ điển muộn kết hợp cùng phong cách Byzantine của nhà thờ Hy Lạp. Nơi đây được đánh giá là nơi tối cao và còn là một viện bảo tàng về lịch sử – tôn giáo, hiện nay vẫn lưu trữ nhiều hiện vật quý giá. Sự kỳ công trong cách xây dựng là lòng tôn kính đến bậc thánh tối cao này, được xây dựng trong khoảng 40 năm với những số đo đáng kinh ngạc như chiều dài 111 mét, rộng 97 mét và cao 101,50 mét. Ngoài ra, đường kính của mái vòm mạ vàng chính là 26 mét là một con số ấn tượng với khách du lịch nước Nga. Không gian bên trong rộng 10.767 mét vuông của nhà thờ chứa được đến 14.000 người. Nên không thể bỏ qua công trình vĩ đại này trong chuyến hành trình đến Nga của bạn.

Để có những trải nghiệm thú vị về nước Nga cũng như hành trình du lịch nước Nga, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0941 884 586 hoặc đến địa chỉ AT TRAVEL: 7/67 Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội,  Tel: 84-243. 7667837/ 3 7665618