Bạn đang có ý định đi du lịch Nga trong năm nay? Bạn đang phân vân không biết đi du lịch Nga mùa nào đẹp nhất? Bài viết dưới đây sẽ là một  gợi ý hay giúp bạn tham khảo trước khi quyết định thời điểm đi du lịch khám phá xứ sở Bạch Dương của mình.

Nga là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới. Quốc gia này có lãnh thổ trải dài qua hai châu lục là châu Âu và châu Á. Vì  có lãnh thổ rộng lớn như vậy nên khí hậu của nước Nga có sự phân hóa rất đa dạng: khí hậu chính là ôn đới lục địa, khu vực phía bắc có khí hậu hàn đới và khu vực ven biển Đen có khí hậu cận nhiệt đới đặc trưng.

Du lịch Nga mùa nào đẹp 1

Khí hậu ở Nga không phân hóa mùa rõ rệt như ở Việt Nam. Quốc gia này chỉ có 2 mùa chính là mùa hè và mùa đông phân bố đều ở khắp các lãnh thổ của Nga. Còn mùa xuân và mùa thu là hai mùa ngắn nhất trong năm và chủ yếu chỉ là giai đoạn giao mùa mà thôi. Vì vậy, đọc đến đây có lẽ bạn đã có đáp án cho câu hỏi du lịch Nga mùa nào đẹp rồi đúng không?

Du lịch Nga mùa nào đẹp? Chính là mùa hè!

Đi du lịch Nga vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm tuyệt vời nhất để khám phá xứ sở Bạch Dương. Đây này là thời điểm hoa bồ công anh nở rộ, phủ màu vàng rực thay cho thảm cỏ xanh mát ven đường.

Du lịch Nga mùa nào đẹp 2

Vào tháng 5 và tháng 6 chính là thời điểm của các mùa hoa ở Nga nở rộ. Đó là mùa hoa táo, hoa lê và hoa siren tím đua nhau khoe sắc góp phần làm cho bức tranh thiên nhiên của nước Nga thêm phần lộng lẫy và rực rỡ.

Ngoài ra, vào tháng 6 còn là lúc bạn có thể tham gia các lễ hội lớn ở Nga. Trong đó có lễ hội đêm Trắng là lễ hội độc đáo chỉ có ở Nga. Ở lễ hội “Đêm trắng nước Nga”, bạn sẽ được chứng kiến một nước Nga không ngủ, không bóng tối và màn đêm mà chỉ có ban ngày mà thôi. Khung cảnh cực kỳ lung linh và huyền ảo, làm đốn tim bất kỳ du khách nào khi được trải nghiệm lễ hội đêm trắng ở Nga.

Vậy đi du lịch Nga tháng 7 và tháng 8 thì sao? Đi du lịch vào thời điểm này khí hậu đã ấm áp hơn, bạn có thể ngồi ngắm những hàng bạch dương che phủ bóng ven đường.

Du lịch Nga mùa nào đẹp 3

Nếu bạn đi du lịch Nga vào tháng 9 và tháng 10 thì đây là thời điểm nước Nga cực kỳ lãng mãn khi  cây cối bắt đầu chuyển mình sang tấm áo màu vàng và đỏ. Những hàng cây bạch dương lúc này có một màu vàng cực kỳ đẹp. Sẽ thật là tuyệt vời nếu được đi dưới những con đường ngập tràn lá vàng rơi, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên nước Nga thay tấm áo mới.

Tháng mười một – mùa đông cũng là một trong những thời điểm đẹp để đi du lịch ở nước Nga. Vào thời điểm này, bạn có thể đến Nga ngắm tuyết những bông tuyết trắng cực kì đẹp. Tuy nhiên nhiệt độ lúc này xuống dưới âm 15 độ C. Vì thế, bạn cần phải chú ý mang theo quần áo ấm nhé. Với gợi ý này chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi du lịch Nga mùa nào đẹp rồi đúng không?

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn vừa được ngắm thiên nhiên đẹp, vừa được đắm mình tham gia vào các lễ hội của Nga thì thời gian đầu năm vào tháng 2, tháng 3 cũng là một gợi ý hay dành cho bạn. Lúc này là thời điểm tổ chức các lễ hội với không gian vô cùng náo nhiệt và sôi động để du khách khám phá văn hóa nước Nga.

Hotline du lich nga