Nếu Paris có cầu khóa tình yêu nổi tiếng thì Moscow lại biết đến với có cây tình yêu mà tại đó các cặp tình nhân sẽ treo những chiếc khóa này trên cây và xem đó như minh chứng cho tình yêu của họ. Đây là một trong những địa điểm du lịch Moscow du khách không thể bỏ lỡ.

cây tình yêu moscow

Đôi nét về cây tình yêu

Moscow, trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky qua nhánh sông Matxcơva được chính quyền thành phố đặt “cây tình yêu”. Theo quan niệm của những đôi uyên ương, nếu họ treo chiếc khóa tình yêu và ném chìa khóa xuống sông Matxcơva, thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

cây tình yêu moscow 1
Ý tưởng cho đặt “cây tình yêu” được thực hiện khi Công ty bảo dưỡng cầu đường Moscow phát hiện ngày càng có nhiều các chiếc khóa ghi tên các đôi yêu nhau được treo trên lan can sắt của các cây cầu đi bộ qua sông Matxcơva.
“Cây tình yêu” đầu tiên cao gần 2m được “trồng” vào tháng 4/2007 trên cầu Tretriakovsky – một trong những cây cầu đi bộ đẹp nhất Moscow. Khi trên cây không còn chỗ để treo khóa nữa, người ta đặt thêm cây khác. Cho đến nay đã có 5 “cây tình yêu” như thế. Thanh niên ở còn gọi cây cầu là “đại lộ tình yêu”, vì vậy mà một số du khách đi du lịch Moscow cũng biết đến nơi đây với tên gọi như vậy.

cây tình yêu moscow 3
Chính vì xuất hiện những cây khóa tình yêu này giới trẻ ở Nga mới “sáng tạo” ra một nghi lễ mới trong đám cưới: chú rể phải bế cô dâu qua cầu và cùng nhau treo một chiếc khóa, sau đó ném chìa khóa xuống sông. Lúc đầu người ta cho cắt bỏ các chiếc khóa này đi, nhưng cũng không thể làm như thế mãi, hơn nữa điều này bị thanh niên Moscow phản đối vì làm ảnh hưởng đến niềm tin thiêng liêng của họ. Và ý tưởng đặt “cây tình yêu” vừa là giải pháp giữ gìn nét đẹp của cây cầu, vừa là một quà tặng của chính quyền thành phố cho giới trẻ, cũng là cách giáo dục ý thức bảo vệ các công trình công cộng.

cây tình yêu moscow 4
Khi bạn đi du lịch Moscow, nhất là những cặp đôi yêu nhau, hãy lưu lại một kỷ niệm đẹp tại đây – cùng nhau treo những chiếc khóa này trên cây và xem đó như minh chứng cho tình yêu bền chặt của mình.

>> xem thêm: 13 điều thú vị khi đi du lịch Nga