Đến với thủ đô của xứ sở Bạch Dương đừng bỏ lỡ nhà thờ Chúa cứu thế mang một nét đẹp đậm chất Nga. Cùng dulichnga.com khám phá nhà thờ Chúa cứu thế trong chuyến du lịch Moscow của bạn sẽ được trải nghiệm những gì nhé.

nha tho chua cuu the

Nước Nga nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, du lịch nước Nga sẽ là dịp để bạn được khám phá tìm hiểu về con người và mảnh đất xinh đẹp nơi đây. Đến Nga có rất nhiều địa điểm đẹp nhưng nếu bạn là người ưa thích những giá trị xưa cũ, muốn khám phá nét đẹp cổ đại thì chắc chắn không thể không ghé qua nhà thờ Chúa cứu thế đẹp và nổi tiếng nhất nước Nga, là một trong những địa điểm trong các tour du lịch Moscow luôn có.

nha tho chua cuu the 2

Nhà thờ Chúa cứu thế hay còn có tên là “Nhà thờ xây trên máu đổ” của Giáo Hội Chính Thống Nga. Nhà thờ được xây dựng với mục đích “nhằm biểu hiện sự biết ơn của chúng ta đến Thượng đế tiên đoán cho việc cứu giúp nước Nga khỏi sự tàn phá đã che bóng nó”.

Nhà thờ mang phong cách truyền thống được thiết kế với 9 mái vòm có kiến trúc hình nấm với nhiều màu sắc cầu kỳ họa tiết trang trí khác nhau. Quan sát bên trong nhà thờ là bức tranh khổng lồ nằm trên tường và mái vòm diễn tả về cuộc đời của chúa Jesus. Nhà thờ với sức chứa 1000 người, nhà thờ có chiều rộng khoảng 85 mét. Chiều cao là biểu tượng của cây thánh giá mái vòm 103 mét. Những bức vẽ bên trong nhà thờ khá kỳ công với tổng diện tích lên đến 22000m vuông.

Phía chính diện bên trong nhà thờ là hành lang 2 tầng bao quanh là những bức tranh và trên tường là hệ thống đá hoa cương, đá cẩm thạch và những loại đá quý hiếm khác. Điều vô cùng tỉ mỉ là những bức tường đá hoa cương với hơn 1000 mét vuông được ghi danh sách những người chỉ huy, những trung đoàn và những trận đánh năm 1813 và cả danh sách những người thương vong. Thể hiện sự kính trọng, biết ơn về thế hệ đã hy sinh cho dân tộc.
Chiêm ngưỡng kiến trúc này bạn sẽ thấy nước Nga mang màu sắc khác, không chỉ có vẻ hào nhoáng, xa hoa mà vẫn giữ trong mình những giá trị nhân văn cao cả.

nha tho chua cuu the 3

Theo chủ nghĩa vô thần, nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ đã bị phá huỷ tan tành bằng thuốc nổ đi-na-mít. Được chủ trương bởi nhà nước Liên bang Xô Viết thời bấy giờ rất nhiều “cơ sở nhà thờ tại cấp địa phương, quốc gia hay giáo phận đã bị phá hủy” trong chiến dịch chống tôn giáo 1921-1928. Một tượng đài mới mang tên cung điện Xô Viết được xây dựng nhằm hỗ trợ cho một pho tượng khổng lồ của của Lenin dựng trên đỉnh của mái vòm. Tuy nhiên việc xây dựng bị trì hoãn lại do chiến tranh. Năm 1990 Giáo hội chính thống ở Nga nhận được sự cho phép xây dựng lại tòa Cứu Thế và năm 2000 công trình được hoàn tất.

Du lịch Moscow du khách không chỉ tham quan nhà thờ Chúa cứu thế mà ngoài ra còn rất nhiều công trình kiến trúc vĩ đại khác. Vì vậy, hãy dành tặng cho mình một chuyến đi để có thể tận mắt khám phá những công trình kiến trúc tiêu biểu này nhé.

>>> xem thêm: Làm visa du lịch Nga

Hotline du lich nga