Nga không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho các danh lam thẳng cảnh đẹp đến nao người, cùng nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà quốc gia này còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc đồ sộ vừa mang nét hiện đại của châu Âu lại vừa mang nét sang trọng, cổ điển của xưa cũ. Vì vậy, Nga là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách trên thế giới. Tuy nhiên  trước khi bắt đầu hành trình du lịch khám phá nước Nga mộng mơ, xinh đẹp này, du khách bắt buộc phải có visa để được nhập cảnh vào Nga. Và nếu đang bạn đang băn khoăn không biết chi phí làm visa du lịch Nga hết bao nhiêu tiền thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của AT travel nhé.

Chi phí làm visa du lịch Nga 1

Trước khi biết được chi phí làm visa du lịch Nga hết bao nhiêu tiền thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga đầy đủ các giấy tờ sau:

1.Hộ chiếu còn hạn 6 tháng

2.Tờ khai xin cấp visa đi Nga (điền bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh). Mẫu đơn xin visa phải là mẫu chuẩn từ trang online của Đại sứ quán Nga.

3.Ảnh thẻ: 1 ảnh 3.5×4.5, phông nền trắng và chụp từ 6 tháng trở lại đây.

4.Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Đại sứ quán Nga chỉ cho phép người nhập cảnh vào Nga khi có giấy mời hoặc được công ty cử đi công tác).

5.Giấy tờ chứng minh tài chính có thể chi trả cho chuyến đi (bản sao bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của công ty, tài khoản ngân hàng hoặc trong sổ tiết kiệm phải có trên 300 triệu)

6.Giấy từ chứng minh tình trạng hôn nhân: còn độc thân hay đã kết hôn, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có).

7.Xuất trình vé máy bay khứ hồi và lịch trình chuyến đi của bạn.

8.Giấy tờ chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm HIV khi vào Liên bang Nga.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn muốn đi du lịch Nga đó là việc cấp thị thực Nga có thủ tục rất khắt khe. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và thông tin phải chính xác, nếu thiếu hoặc sai sót thì sẽ bị từ chối cấp visa.

Ngoài ra, hộ chiếu không được có dấu hiệu giả mạo, tẩy xóa, không bị rách hay sửa chữa. Đối với ảnh thì cần phải có dấu giáp lai và logo. Ảnh cá nhân không được chụp nghiêng, đội mũ hay đeo kính đen.

Chi phí làm visa du lịch Nga 2

Để xin visa Nga, bạn có thể nộp tại các trụ sở đại sứ quán Nga ở các địa chỉ sau:

-Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996

-Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380

-Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Thời gian làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

-Thứ 2 &3: nhận hồ sơ từ 9.00 đến 12.00 giờ , trả kết quả vào 16.00 – 17.00 giờ

-Thứ 4: nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 giờ ( không trả kết quả)

-Thứ 5: Chỉ trả kết quả vào 16.00 – 17.00 giờ

-Thứ 6: nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 giờ

Chi phí làm visa du lịch Nga bao nhiêu tiền? Gồm những chi phí gì?

Để được nhập cảnh vào Nga bắt buộc phải có visa và chi phí làm visa du lịch Nga thông thường trong 1 tuần sẽ là khoảng gần 1,600,000.  Nếu muốn nhận visa phát nhanh trong vòng 3 -5 ngày thì chi phí sẽ là khoảng 2,070,000.

Chi phí này bao gồm: phí visa + phí mua thư mời+ phí chuyển thư mời.

Ở Việt Nam, tổng tiền visa cho dịch vụ cấp tốc gồm: $90 (phí visa) + $68 (phí mua thư mời) + $45 (phí chuyển thư mời) = $203. Như vậy bạn sẽ phải bỏ ra 203$ nếu để có được visa cấp tốc đi du lịch Nga. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin gì hãy để lại bình luận dưới đây để AT travel giải đáp giúp bạn nhé.

Hotline du lich nga